DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi đang làm việc tại nước ngoài?

 Tôi đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Tôi và bạn gái tôi người nhật muốn đi đến kết hôn. Vì thế tôi có lên mạng tra và hỏi những người đã từng kết hôn về thủ tục đăng kí kết hôn. Ban đầu là giấy chứng nhận độc thân ở uỷ ban xã. Do dịch corona máy bay không hoạt động và cũng do tính chất công việc lên bây giờ tôi không về việt nam trực tiếp được. Nên tôi có nghe hỏi là nhờ bố hoặc mẹ ruột cầm theo giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu theo để chứng minh nhân thân là có thể xin được. Vậy nên tôi đã nhờ bố mẹ tôi nhưng khi lên uỷ ban xã thì họ không cho bảo tôi phải lên đại sứ quán xin giấy uỷ quyền có công chứng hoặc chữ kí và bản sao photo hộ chiếu của tôi và vợ tôi mang ra uỷ ban xã trình thì mới xin được. Nhưng theo tôi tìm hiểu thì không cần giấy uỷ quyền và công chứng với chữ kí phải không ạ?? Bố hoặc mẹ ruột tôi chỉ phải mang giấy chứng minh của tôi và sổ hộ khẩu để chứng minh nhân thân là nhận được phải không ạ?? Tôi lên xã xin từ thứ 5 ngày 2/7 nhưng đến giờ vẫn chưa xin được

 Do bây giờ tình hình dịch ở nhật diễn biến rất phức tạp dịch đang bùng rất mạnh nhất là thành phố tokyo nơi có trụ sở của đại sứ quán lên tôi chưa đi và đang có hạn chế đi lại lên tôi chưa đi trực tiếp lên đại sứ quán được.

Mong bên luật sư giúp tôi trả lời thắc mắc này ạ

Tôi cám ơn ạ!

  •  1835
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…