DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin được tư vấn về ly hôn

 Thưa luật sư tôi kết hôn năm 2009 đến nay đã đc hơn 3 năm và có một cháu trai 2 tuổi rưỡi. Khi kết hôn đến nay tôi vẫn đang đi học còn 2 tháng nữa mới xong.

  Khi chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu chứ không có sự ép buộc. Thời gian sau cưới 1 năm là hạnh phúc, còn lại cuộc sống bình thường. Do còn đi học nên tôi chưa làm ra tiền, chồng tôi vẫn phải chu cấp thêm ngoài khoản lương cơ bản của tôi là 664.000d.  Khi con còn nhỏ thì cháu theo tôi đi học tôi chăm con đến lúc 1,5 tuổi thì cháu về ở với ông bà nội và bố cháu để tôi tiếp tục học.

 Cuộc sống bình thường như vậy, nhưng hơn 1 năm trở lại đây chồng tôi  thay đổi tính nết, hay mắng chửi, sỉ vả tôi thậm tệ, có lần đánh đập tôi, dù cố gắng hàn gắn, chịu đựng vì tôi nghĩ có thể do áp lực lên chồng, do mình còn đi học nên tôi nín nhịn, nhưng càng nhịn anh càng được đà lấn tới, có khi tôi đang kỳ thi anh cũng bắt bỏ học về dù không có việc gì , đêm 1-2h sáng anh gọi điện cũng phải nghe, anh ghen tuông vô lối, bóng gió dù ko tìm đc ra bằng chứng hay lý do gì. Rồi thì anh bài bạc, đề đóm, nhậu nhẹt say rồi lại chửi mắng tôi ko thiếu thứ gì nữa, sỉ vả cả gd tôi... nhiều lúc tôi rất mệt mỏi, và cảm thấy tinh thần mình luôn căng thẳng, càng cố gắng càng không đi đến đâu, bố mẹ chồng cũng khinh tôi và gd tôi nghèo nên luôn tìm cớ đay nghiến. Nói thật gần đây tôi như người trầm cảm không biết tâm sự cùng ai, về nhà áp lực nặng nề.

  Vậy nhưng tôi vẫn cố gắng vì ko muốn hp gia đình tan vỡ, không muốn con tôi phải khổ. Nhưng chông tôi là người không có lập trường ai nói gì ko cần biết sự thật ra sao là về đổ hết lên đầu tôi, bảo tôi làm khổ anh ấy, anh ấy muốn được tự do, rất nhiều lần làm đơn ly hôn dọa tôi nhưng không đưa tôi ký.  Đỉnh điểm là đến lần gần đây xảy ra mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng mà lý do không có gì chồng tôi đã nói rằng đứa con kia không phải là con anh. Và anh muốn được ly hôn. Tôi rất đau khổ khi nghe điều này từ miệng anh, tôi thấy mình không làm gì sai, không phải hạng gái lăng loàn, một lòng chung thủy với chồng. Nhưng giờ tôi mệt mỏi và cũng đồng tình để được ly hôn.

  Mong muốn duy nhất của tôi là được quyền nuôi con. Vậy xin hỏi luật sư tôi có đủ quyền để được nuôi con hay không? vì về kinh tế tôi chưa đi làm, còn chồng tôi có thu nhập ổn định. Nếu với lý do là anh ấy không nhận con thì tôi có được quyền nuôi con không? Và nếu trong đơn anh ấy đồng ý nhường quyền nuôi con cho tôi nhưng khi ra tòa nếu anh ấy lại đòi quyền nuôi con liệu tòa sẽ xử ra sao?
 Và một điều nữa là khi ly hôn tôi có được quyền lợi gì và bất lợi gì không vì đây là chồng tôi đưa đơn xin ly hôn tôi.Mong luật sư trả lời sớm giúp tôi.

  Xin cảm ơn!
  •  4942
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…