DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin cấp quyền sử dụng đất

Avatar

 

Vấn đề như sau:

1) Bộ chỉ huy quân sự có quyết định cấp đất cho ông A ngày 04/06/2003 (lúc này ông A còn trong quân đội); đến ngày 02/05/2007 thì ông A làm hợp đồng mua bán đất với chị B (hợp đồng giấy tay có ông A,  chị B và 02 nhân chứng gần khu đất - đến thời điểm 02 bên ký hợp đồng mua bán, ông A vẫn chưa làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông A).

2) Đến tháng 09/2018 thì chị B muốn làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chị B theo hợp đồng mua bán giấy tay, tuy nhiên, khi làm GCNQSĐ thì chị B đến UBND phường thì cơ quan chức năng yêu cầu là: ông A phải làm GCNQSĐ cho ông A, sau khi có GCNQSĐ của ông A thì ông A mới chuyển nhượng cho chị B được. Và như vậy, chị B liên hệ với ông A theo địa chỉ trên hợp đồng mua bán, tuy nhiên, ông A không còn ở địa chỉ này nữa và liên hệ với Bộ chỉ huy quân sư nơi ông A làm thì được thông báo là ông A đã xuất ngũ ( không còn làm trong bộ chỉ huy nữa). Chi B không còn liên lạc được với ông A (không biết ông A còn sống hay đã mất).

3) Từ khi có hợp đồng mua bán đất (giấy tay), chị B đã cất nhà tạm bợ sống từ ngày 02/05/2007 (tổ khóm khu vực, dân xung quanh đều biết chị B sống ở đây)

Vậy, xin hỏi luật sư: Để chị B làm được giấy CNQSĐ thì chị B phải làm các bước như thế nào ? và cần những thủ tục giấy tờ gì ?

Hiện chị B có : 1) Quyết định của Bộ chỉ huy quân sự cấp đất cho ông A (bản gốc).

                        2) Hợp đồng mua bán đất ( giấy tay): có ký xác nhận của ông A, chị B và 02 nhân chứng gần khu đất.

                        3) Hồ sơ kỹ thuật thửa đất của ông A (bản photo).

Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

  •  1203
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…