DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xe cấp cứu không chở người bệnh, vi phạm giao thông?

Hẳn khi đi trên đường nhiều bạn gặp xe cấp cứu hú còi chạy nhanh, lấn làn, đảo qua đảo lại, cảm giác rất nguy hiểm. Có khi nào bạn nghĩ chiếc xe đó không hề chở người bệnh mà vẫn chạy như vậy?

Mình đặt ra trường hợp thế này. Một xe cứu thương chạy nhanh trên đường và liên tục hú còi ưu tiên rồi chạy sang làn đường ngược chiều. Sau đó, bị một chiếc ô tô A chạy hướng ngược chiều chặn đầu dừng lại. Tài xế ô tô A xuống xe, chỉ tay tức giận và muốn làm cho ra lẽ vì ông cho rằng mình đi đúng quy định, người lái xe cứu thương không được chạy sang làn đường ngược chiều vì có thể sẽ gây nguy hiểm, thậm chí gây tai nạn giao thông cho những người khác. Nhưng tài xế xe cứu thương lại nói rằng hành động của tài xế ô tô A là không đúng pháp luật, đồng thời thể hiện sự thiếu văn hóa khi tham gia giao thông bởi “cứu người như cứu hỏa”.

Như vậy đặt ra hai trường hợp:

Một là: Nếu trên xe cứu thương thật sự không chở bệnh nhân thì xử lý như thế nào?

Hai là: Nếu trên xe cứu thương có bệnh nhân cần cấp cứu thì người đàn ông chặn xe sẽ bị xử lý như thế nào?

Bên cạnh đó mình còn một thắc mắc từ rất lâu là: Nếu khi xe cấp cứu không chở bệnh nhân, nhưng tài xế cho rằng họ “đang đi đón bệnh nhân” thì xác định như thế nào? Gặp trên đường thì khó mà kiểm soát được.

Ai biết cho mình ý kiến việc này nhé!

  •  3418
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…