DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xác nhận thửa đất được chia theo nhân khẩu trước năm 1993

Ông nội tôi có 3 người con trai, bố tôi ở nhà, còn hai chú tôi đi công tác không ở nhà. Ông nội tôi có một cái khu đất ở hiện nay gia đình tôi đang ở có sổ đỏ mang tên bố tôi và một cái vườn không có giấy tờ  (tách biệt với khu đất đang ở) với diện tích 1031m2 trước đây do cụ để lại, do hai chú tôi đi công tác nên khi ông nội tôi mất năm 1979 để lại cho gia đình tôi quản lí khu vườn đó, không có di chúc. Trong quá trình bố tôi quản lí khu vườn bố mẹ tôi có nộp thuế và có khai phá làm tăng thêm diện tích lên 1780m2. Khi chia ruộng theo nhân khẩu gia đình tôi có 4 nhân khẩu (bố, mẹ tôi, anh trai tôi và tôi) thì xã có chia cho gia đình tôi theo 3 nhân khẩu (mẹ tôi, anh trai tôi và tôi) đất ruộng ở dưới đồng, còn 1 khẩu là của bố tôi chính quyền có nói chuyển về vườn của bố mẹ tôi đang quản lí. Khi cấp sổ đỏ (năm 1996) cho gia đình tôi thì cấp cho gia đình 1 sổ gồm các thửa đất ở dưới đồng (được xác định chỉ có của 3 nhân khẩu), còn phần đất của nhân khẩu bố tôi thuộc khu vườn không có sổ (theo mẹ tôi kể lại thì khi đó có yêu cầu gia đình tôi nộp tiền để làm, nhưng bố mẹ tôi không có tiền, nên không được cấp sổ khu đất thuộc nhân khẩu của bố tôi). 

Khi bố tôi mất năm, các chú tôi nghỉ hưu có về quê và thực hiện việc chia đất theo hàng thừa kế thứ nhất đó là cộng tổng khu đất gia đình tôi đang ở và khu vườn chia làm 3.

Vậy tôi mong các luật sư tư vấn giúp:

1.Gia đình tôi có quyền lấy lại phần đất chia theo nhân khẩu của bố tôi trước đây trên khu vườn đó không? Làm những thủ tục gì để xác định được trên khu vườn đó phần đất thuộc nhân khẩu bố tôi chia về đó không? Phần đất do bố mẹ tôi khai hoang mở rộng diện tích, thì phần diện tích đó có thuộc quyền sở hữu của bố mẹ tôi hay không?

2. Trường hợp mất hồ sơ xác định nguồn gốc khu vườn đó, và quá trình gia đình tôi quản lí nộp thuế thì làm thế nào để xác định được lại?

  •  3543
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…