DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

V/v mở cửa ra lối đi chung

Kính gửi Luật sư,

Tôi xin lỗi là ban nãy do có sự cố lúc gửi tin nên tôi chưa kịp kiểm tra lại trước khi gửi. Tôi có viết nhầm một từ nay xin sửa lại. Từ viết nhầm là "Cửa sổ", từ đúng là "CỬA RA VÀO".

 

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thành viên,

Hong Tam

======

Tôi tên là Hồng Tâm. Hôm nay tôi vào đây nhờ luật sư tư vấn giúp về việc mở cửa  ra vào (CỬA RA VÀO) lối đi chung trong trường hợp hoàn cảnh nhà tôi như sau:

Trước kia khi ông bà tôi còn sống trong biệt thự của Pháp, đất đai xung quang rộng, thoáng mát, ao, vườn, cây cối tất cả đều rộng rãi. Bây giờ do dân số phát triển. Khi mọi người phân chia vùng mỗi người nhảy vào một chỗ, bố tôi không nhảy vào chỗ nào cả mà chỉ xuống căn nhà bếp cạnh khu nhà biệt thự để ở. Và mở cửa ra lối đi chung, nhưng do lúc đó chưa có tiền (do bố tôi là thương binh, sức cùng, lực kiệt, lương ở viện nghiên cứu nhà nước không đủ ăn thời bao cấp) nên cửa mở dở dang.

Nay do các nhà xâm lấn và xây chiếm khiến nhà bố tôi bị bao vây và tụt tít vào trong tận cùng, lối đi lại khó khăn, thậm chí dắt xe máy cũng phải tập hoặc phải nhờ đàn ông con trai dắt hộ (như vậy rất bất tiện vì không phải lúc nào cũng nhờ được, nhà chúng tôi toàn con gái, đàn bà, hơn nữa lúc ốm mệt, chúng tôi không đủ sức để dắt xe lách qua ngõ hẹp vào nhà nữa) sinh hoạt bất tiện, vậy luật sư xin phép cho tôi hỏi liệu chúng tôi có quyền được mở cửa ra lối đi ngõ đằng sau để đảm bảo sinh hoạt của chúng tôi không?

Thiết nghĩ bố tôi đã hy sinh sương máu vì tình yêu với tổ quốc, độc lập và dân tộc mà nay khi sức lực mỏi mòn, nhà ở hiện nay lại bị nuốt chửng bởi sự bao vây của các nhà xung quanh mà trước kia thì rộng rãi thoáng mát xung quanh, thậm chí không có cả lối đi, cửa ra vào để đảm bảo sinh hoạt cơ bản nhất thì thật buồn tủi lắm. Bố tôi từng được đi học ở nước ngoài nhưng bố tôi đã từ chối ở lại mà về với đất nước của mình mà nay khi cuối đời lại phải sống trong điều kiện bức xúc, khó khăn như vậy, quả thực quá sức chịu đựng. Nên tôi viết thư này mong luật sư tư vấn giúp đỡ gia đình tôi giải quyết được khó khăn này. Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều!

Kính thư,

Hồng Tâm

  •  2757
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…