DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vướng mắc thủ tục đăng ký kết hôn

Avatar

 
Thưa luật sư, lời đầu tôi chúc luật sư một năm mới an khang thịnh vượng sức khỏe dồi dào, cộng đồng thư viện pháp luật ngày càng lớn mạnh. Tôi có chút vướng mắc không biết làm thế nào, kính mong nhận được sự giúp đỡ của luật sư cũng như cộng đồng thư viện pháp luật:
Hiện tại tôi 25 tuổi, hộ khẩu thường trú của tôi không được cố định lắm. Năm tôi thi đại học (18 tuổi) thì hộ khẩu thường trú của tôi được chuyển vào Đồng Nai, sau khi tôi tốt nghiệp thì hộ khẩu của tôi được chuyển về Trà Vinh. Bây giờ tôi đang làm việc và công tác ngoài Bắc (Hưng Yên), hộ khẩu của tôi bây giờ hiện đang ở Tp. Hồ Chí Minh. Tôi muốn đăng ký kết hôn với 1 người con gái ở Hưng Yên. Khi tôi cầm chứng minh thư tới đăng ký tại UBND phường nơi người tôi yêu đăng ký kết hôn, thì họ nói tôi cần phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Khi tôi vào nơi tôi đăng ký hộ khẩu thường trú thì họ nói hiện anh không ở đây, anh mới chuyển khẩu tới đây, tôi chưa nắm được tình trạng hôn nhân của anh, nên tôi không xác nhận cho anh được. Mặc dù đã có sự cam đoan của chủ hộ khẩu nơi tôi đăng ký. Tôi về cơ quan tôi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì họ nói cần phải có đăng ký hộ khẩu ở đây mới xác nhận được. Tôi rất băn khoăn và không biết làm thế nào, rất mong nhận được sự giúp đỡ của luật sư, tôi chân thành cảm ơn! Email của tôi: sao_thienvuong87@yahoo.com.
  •  16295
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…