DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vướng mắc sổ bảo hiểm

Kính chào các Luật sư

Em có sự việc như sau kính nhờ các bác tư vấn giúp

Năm 2003 bạn tôi lên nhận công tác làm giáo viên tại một xã ở Miền núi. Đến năm 2008 bạn tôi đươc hưởng mức lương 2,41 trình độ cao đẳng nhưng không hiểu tại sao trong số bảo hiểm vẫn chỉ là chốt ở mức lương 2,10

Đến năm 2011 bạn tôi được chuyển đến một trường ở miền xuôi (trong quá trình chuyển công tác bạn được hiệu trưởng trường cũ làm giấy thôi trả lương là đã trả lương đến thời điểm hiện tại và đóng bảo hiểm mức lương là 2,41)

Nhưng thực tế trong sổ bảo hiểm, cơ quan bảo hiểm vẫn chốt là 2,10 tại thời điểm bạn tôi cầm sổ bảo hiểm nộp lại cho đơn vị vơi cũng không để ý là cơ quan bảo hiểm chốt ở mức nào).

Đến đơn vị mới năm 2017 sau khi được kiểm tra thì đơn vị mới phát hiện ra từ thời điểm 2008 đến 2011 bạn tôi vẫn đóng bảo hiểm là 2,10 chứ không phải là 2,41 nhưng thực tế trong bảng lương hàng tháng bạn tôi vẫn bị trừ bảo hiểm là 2,41 đến khi phát hiện ra những sai sót đó bạn tôi đã đến cơ quan cũ xin làm lại thi lại vướng mắc

- Kết toán cũ thi bị sa thải không còn làm nữa người kế toán mới lại nói là không biết.

- Các hồ sơ lưu như bảng lương của đơn vị thì không còn.

- Cơ quan bảo hiểm trước đây là 1 huyện nay huyện đó lại tách huyện nên cơ quan bảo hiểm cũng có nhiều vấn đề.

Vậy với sự việc trên kinh nhờ các bác tư vấn giúp. Xin cảm ơn nhiều

  •  2430
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…