DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vốn pháp định trong kinh doanh bất động sản

Xin chào quý luật sư!

Hiện nay công ty tôi dự định sẽ thuê căn hộ của cá nhân và cho thuê lại. Theo tìm hiểu, tôi được biết có hai trường hợp về vốn pháp định trong kinh doanh bất động sản là cần vốn pháp định và không cần đảm bảo vốn pháp định. Vậy với trường hợp công ty tôi thuê 5-10 căn hộ chung cư rồi cho thuê lại thì có thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản 1 Điều 3 Nghị định 76/2015/NĐ-CP hay không? Có văn bản nào giải thích như thế nào là kinh doanh "quy mô nhỏ, không thường xuyên" hay không?

Chân thành cảm ơn!

Điều 3. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ các trường hợp sau:

a) Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên quy định tại Điều 5 Nghị định này;

b) Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản quy định tại Chương IV Luật Kinh doanh bất động sản.

  •  13949
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…