DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

VKS TP HCM ,phải bồi thường 947 triệu đồng ,truy tố oan sai....

Theo nội dung vụ án, 13 năm trước ông Nhàn bị cáo buộc thực hiện hành vi phạm tội giết bà Hoàng Thị Kim A (ngụ quận Tân Bình, TP HCM) để cướp tài sản. Quá trình khám nghiệm hiện trường, Công an TP HCM thu được dấu vân tay bên trong hộc tủ bằng gỗ ở phòng ngủ nạn nhân với dấu tay ngón "nhẫn phải" trên bản mẫu so sánh mang tên Trương Bá Nhàn là ngón tay của cùng một người. Đến đầu tháng 1/2002, ông Nhàn bị bắt giam. 

Quá trình điều tra, ông Nhàn nhiều lần kêu oan. Ông cho biết, là anh em bà con với chồng nạn nhân nên thường qua lại như người một nhà. Khoảng một tuần trước khi xảy ra vụ án, vợ chồng bà A nhờ ông vào phòng ngủ dọn dẹp và kê giùm chiếc tủ, có thể ông đã đụng tay vào hộc tủ đựng tiền nên để lại dấu vân tay.

Hôm xảy ra vụ án, ông có chứng cứ ngoại phạm và có sự xác nhận của các nhân chứng, tuy nhiên cơ quan điều tra không chấp nhận. VKSND TP HCM sau đó ra cáo trạng truy tố ông Nhàn về tội Giết người và Cướp tài sản với mức hình phạt tử hình. Hồ sơ vụ án sau đó được chuyển sang TAND TP HCM để xét xử. Nhận thấy vụ án có nhiều tình tiết mâu thuẫn, chưa được làm rõ, toà đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Đến ngày 8/6/2006, với lý do đã hết thời hạn điều tra, chưa đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đình chỉ điều tra bị can với ông Nhàn. Ông Nhàn sau đó đã gửi đơn đến VKSND TP HCM yêu cầu được xin lỗi công khai tại nơi cư trú, đăng cải chính trên báo và bồi thường hơn 947 triệu đồng gồm các khoản về tổn thất tinh thần, sức khỏe, mất thu nhập... trong gần 4 năm bị bắt giam. Đến nay, vụ việc mới được đưa ra giải quyết.

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/tp-hcm-thuong-luong-boi-thuong-vu-dau-van-tay-oan-nghiet-3134405.html

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Theo Anh ,chị em  Cơ quan điều tra và VKS TP HCM đã thiếu sót ....ở chổ chỉ dựa vào vân tay...mà không tìm ra động cơ giết người...Nếu giết người cướp của ? thì cơ quan điều tra phải Chứng Minh số tài sản bị cướp ...phải thu hồi cho bằng được ,phải có nhân chứng ( nơi cất giấu và tiêu thụ đồ gian)vật chứng ( hung khí giết người do đâu mà có)

Nếu không cho Luật sư tham gia ngay từ khi có án ....thì án oan sai sẻ xảy ra dài dài...

  •  3630
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…