DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

VKS đề nghị không giảm án cho cựu chủ tịch VINASIN

“Về những số tiền thất thoát, nếu tôi còn ở bên ngoài, tôi sẽ có biện pháp để thu hồi vốn, phong tỏa tài sản”

Đó là lời trình bày của bà Hậu, nguyên phó giám đốc một công ty thành viên của Vinashin, trong phiên tòa ngày 28/8. Theo đó, những thiệt hại mà VINASIN gây ra trong những năm hoạt động là do những nguyên nhân khách quan nhưng khủng hoảng kinh tế, còn bản thân những dự án của công ty vẫn có tương lai rất khả quan.

Riêng vụ việc con tàu nghìn tỷ, ông Bình, cựu chủ tịch HĐQT VINASIN, cho rằng việc định giá của bộ phận định giá đã đánh giá sai giá trị con tàu nên làm cho ông phải gánh chịu mức bồi thường quá lớn.

Tuy nhiên, VKSND tối cao đã không đồng ý với các lý luận trên của các bị cáo, vẫn giữ nguyên bản luận tội và đề nghị tòa bác đơn kháng cáo. Đặc biệt với bị cáo Bình, VKS cũng khẳng định "Tuy nhiên, do hậu quả của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo 20 năm tù là không nặng".

Hôm nay, phiên tòa đã được tiếp tục tiến hành, và có lẽ một vài phút nữa chúng ta sẽ biết được những lý lẽ mà các bị cáo dùng để gỡ tội cho mình.

  •  5443
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…