DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Việc vay tiền giữa hai cá nhân (với số tiền lớn), khi có tranh chấp ra tòa án sẽ theo luật dân sự hay hình sự

Xin chào diễn đàn!

Tôi xin nhờ diễn đàn giải đáp giúp vấn đề như sau:

Mẹ tôi có vay nhận 1 khoản tiền của một người quen là 500 triệu đồng để cho vay nặng lãi hộ người đó. Nhưng sau một thời gian trả lãi đầy đủ, con nợ đã bị vỡ nợ và hiện tại đang trốn khỏi địa phương.

Gia đình tôi đã trả lại cho người quen đó số tiền là 320 triệu đồng. Và sốt tiền còn lại gia đình chúng tôi đã không trả (vì nghĩ gia đình chúng tôi cũng bị con nợ chiếm đoạt số tiền là gần 2 tỷ đồng - đây là tiền của gia đình chúng tôi- chưa bao gồm số tiền 500 triệu đồng trên).

Nay người quen đó đưa đơn kiện ra tòa đòi mẹ chúng tôi phải trả lại nốt số tiền còn lại là 180 triệu đồng. Giấy vay tiền không có người làm chứng, chỉ có mẹ tôi và người quen đó kí tên.

Vậy xin hỏi giấy vay tiền đó có giá trị pháp lý không? Và theo đơn kiện đó tòa án sẽ xử theo luật tranh chấp dân sự hay theo luật hình sự (về lừa đảo chiếm đoạt tài sản)? Nếu xử thì hình phạt nặng nhất và nhẹ nhất đối với mẹ tôi sẽ như thế nào?

Tôi xin chân thành cảm ơn
  •  14197
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…