DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vi phạm hợp đồng đặt cọc mua bán nhà

Xin chào Luật sư!
Hiện nhà e đang gặp một vấn đề về việc mua nhà mong các Luật sư giải đáp dùm nhà e!

Chuyện là vào tháng 11 năm 2018 nhà e có mua một căn nhà phố tại thành phố Vĩnh Long của một chủ đầu tư tại Sài Gòn. Lúc tiến hành ký hợp đồng đặt cọc việc mua nhà thì nhà e đã đưa 70% số tiền giá trị căn nhà như trong hợp đồng, và bên chủ đầu tư cam kết sẽ giao nhà và chuyển nhượng sang tên em sau 6 tháng. Nhưng  đến nay đã một năm mà bên chủ đầu tư vẫn chưa giao nhà cho em, mà diện nhiều lý do khác nhau cố tình kéo dài thời gian, nay nhà e không chịu nổi nữa muốn kiện ra toà giải quyết để đòi lại số tiền đó, vì nhà e vậy ngân hàng k đóng lãi nỗi nữa. Nay em có một số vấn đề nhờ các Luật sư tư vấn dùm em:

1. Em muốn kiện ra toà thì đơn khởi kiện phải gửi cho ai, cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết? Vì chủ đầu tư này ơi Sài Gòn mà nhà đang xây thì địa chỉ ở Vĩnh Long.

2. Em cần làm gì để tránh việc chủ đầu tư tẩu tán tài sản bán nhà cùng với đất đang xây đang dỡ của em cho người khác. Hoặc là bên chủ đầu tư tẩu tán tài sản không trả lại tiền mà em đã đặt cọc trước đó.

3. Với vi phạm của chủ đầu tư có phải là tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản không? Vì đã lấy nhà em một lần 70% giá trị căn nhà, thay vì thu theo tiến độ như những chỗ khác và không giao nhà theo hợp đồng.

4. Nếu kiện ra toà thì em có lấy lại được số tiền của mình không?

Hiện giờ nhà em rất lo lắng, kính mong các Luật sư giải đáp. Em chân thành cảm ơn!

  •  3498
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…