DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ

Do đi xe máy ngược chiều trên đoạn đường 1 chiều nên e đã bị công an phường yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ và yêu cầu đến 1 bốt giao thông gần đó để giải quyết. Một anh công an đã chỉ cho e xem 1 tờ giấy dán ở bốt giao thông ở trên đó ghi với hành vi đi ngược chiều bị xử phạt 400 nghìn đồng, nhưng e được biết theo NĐ 34 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTĐB thì với hành vi vi phạm này e chỉ bị phạt từ 100 đến 200 nghìn đồng. e đã nói với chú công an lớn tuổi nhất, nhưng chú ấy nói "cái này thì cháu về trụ sở công an phường giải quyết sẽ rõ" . Sau đó, chú ấy lập biên bản (tên chính xác là "biên bản vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đường bộ") chú ấy đã giữ giấy phép lái xe và đăng kí xe của e và bảo e trong thời hạn 5 ngày lên công an phường giải quyết. về nhà e đã tìm hiểu và được biết, hành vi của e chiếu theo NĐ 34 thì chỉ bị xử phạt từ 100-200 nghìn đồng và người có thẩm quyền không lập biên bản vi phạm mà chỉ ra quyết định xử phạt tại chỗ.

Vậy các luật sư cho e hỏi: việc chú công an lập biên bản vi phạm là đúng không ạ? và khi ra trụ sở công an phường e phải giải quyết thế nào? và với hành vi của e thì e phải nộp phạt bao nhiêu và thủ tục nộp phạt như thế nào ạ?

Mong sự hồi âm sớm của các luật sư (vì e chỉ có thời hạn 5 ngày để đến trụ sơ CA thôi ạ. hơn nữa e lại không am hiểu về các thủ tục giải quyết của pháp luật). E xin chân thành cảm ơn các luật sư!

  •  8343
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…