DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Về việc tranh chấp tài sản do ba má tôi để lại nhưng đã đồng ý cho em làm thủ tục đúng tên?

Avatar

 

Luật sư cho tôi hỏi:

Ba má tôi có 10 nguời con. Năm 1974 ba má tôi có viết giấy tay với ý định là giao ngôi nhà cho đứa em Út (lúc đó 20 tuổi )vì nó đang thất nghiệp, trong giấy tay đó có chữ ký của 4 người con nhung không có xác nhận của chính quyền.

Đến năm 1975 ba má tôi không đề cập đến vấn dề ngôi nhà nữa vì tất cả anh chi em tôi lúc đó đều thất nghiệp (cũng trong năm này má tôi mất).

Đến 1996 ba tôi có họp anh chi em tôi lại (có ghi âm buổi họp) và nói rằng giao nhà đất cho người Anh lớn và đứa em Út quản lý để hai người có thể lo thủ tục nhà đất và đóng thuế chứ không phải cho luôn( ba có nói rằng khi cần anh chị em tôi có thể bán).

Năm1997 sau khi ba tôi mất đi anh lớn và đứa em Út đi lo giấy tờ sở hữu cho nhà Đất nhưng trên phường bảo phải ghi vào đơn xin cấp sở hữu là hai anh em đồng sở hửu( chứ không được ghi là quản lý) thì mới cấp sở hửu nhà, lúc đó chúng tôi đều đồng ý để thủ tục nhanh chóng hoàn tất.

Từ trước đến nay mọi chi phí sửa chữa và đóng thuế đều do các anh em đóng góp vậy mà nay em Út của tôi vịn vào lý do là ba má tôi cho nhà ( giấy tay 1974) và đứng tên sở hữu nhà nên muốn toàn quyền sử dụng và áp đặt chúng tôi theo ý muốn của nó( nó muốn dành hết căn nhà và chia đất xung quanh theo ý nó).
Xin cho chúng tôi hỏi:

Thứ 1: Giấy tờ viết tay của ba má tôi cho nó có được pháp luật công nhận không (không có xác nhận của chính quyền lúc đó). Có được coi là di chúc của ba má tôi ?

Thứ 2: Anh em chúng tôi muốn bán và chia đều cho mười người có được không ? (trước giờ anh em chúng tôi tuy đã lập gia đình nhưng vẩn sống chung trong nhà đất của ba má).

Thứ 3 : Ngôi nhà chúng tôi đang ở (300 m2) và có sân trước khoảng 100 m2 thì cái sân đó có thuộc sở hữu của ngôi nhà không? có kể là tài sản chung không?

 

  •  5676
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…