DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Về việc tranh chấp đất đai (ranh đất)?

Có một ông Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã tranh chấp đất cập ranh A, do ông nay tham gia công tác tại xã không giám ra mặt để khiếu kiện về phần đất nêu trên và xúi giục con mình để làm đơn khởi kiện nói phần đất này là của con mình và con ông gủi đơn đến ấp, xã để hòa giải.

Bên ông A có phần đất đang có quyền sử dụng chung và  cho con là B khoảng 3.000m2 đất chưa tách quyền sử dụng dính vào phần tránh chấp của gia đình ông Cựu chiến binh nêu trên.

chính quyền ấp đã mời hai bên đến để hòa giải nhưng không thành, nhưng mổi lần hòa giải ông Cựu chiến binh này đến chỉ đạo cho các con theo ý của ông ta.và chuyển lên Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai của xã củng ông cựu chiến binh này chỉ đạo cho con dẫn đến không thành và đã chuyển tòa án thụ lý để giải quyết.

tòa án thụ lý và trả đơn và yêu cầu hòa giải với con ông B (con ông A) thêm một lần nữa mới đủ thủ tục.

Hỏi:

 1.Ông cựu chiến binh làm việc trên đúng hay sai.

2.quyền sử dụng của ông A chưa tách chuyển quyền cho con, tòa án buộc phải hòa giải với con ông có đúng pháp lý hay không.

3.Nếu ông cựu chiến binh chưa tách quyền sử dụng đứng tên con, con ông được đi khởi kiện hay không.

4.nếu đến tòa án hai bên hòa giải không thành thì căn cứ vào đâu để xác định lại ganh giới đất cho đúng.

  •  2739
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…