DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Về việc ký hợp đồng mua căn hộ khi chưa có giấy phép điều chỉnh

Chào luật sư!

Xin cho tôi hỏi về trường hợp như sau:

Tôi có ký hợp đồng mua căn hộ vào ngày 11/10/2014 theo giấy phép xây dựng 124 (được cấp vào ngày 11/11/2013), tuy nhiên sau này do bị đình chỉ thi công và chậm tiến độ bàn giao nên tôi có tìm hiểu thông tin và phát hiện ra rằng trong GPXD 124 đó chưa có căn hộ của tôi mà sau này CĐT muốn thay đổi thiết kế mới và đã xin GP điều chỉnh nhưng chưa được cấp. Tôi có làm việc với CĐT và được trả lời rằng khi được cấp GPXD 124 thì sau 1 tháng đã nộp đơn xin GPXD cho bảng thiết kế mới rồi nên phần móng và tiến độ xây hiện tại là theo thiết kế mới đang xin cấp phép nhưng vì thủ tục hành chính bị kéo dài chưa được cấp nên tạm ký HĐ với khách hàng trên GPXD 124.

Vậy cho tôi hỏi: 1. Trường hợp này CĐT đã làm sai luật phải không ạ và xử lý như thế nào ạ? 

2. Tôi vẫn muốn nhận bàn giao căn hộ này và nghe là đã xin được GPXD điều chỉnh mới theo theo kế mới rồi. Vậy bây giờ tôi cần phải làm gì và yêu cầu gì với CĐT để đảm bảo những quyền lợi ạ.

3. Nếu nhận nhà thì sau này làm giấy tờ nhà có bị trục trặc gì không ạ?

Xin nhận được ý kiến của các luật sư ạ. Và có những vấn đề liên quan về luật mà tôi chưa biết cũng xin các luật sư nêu rõ để tôi được biết rõ hơn ạ.

Xin chân thành cảm ơn.

  •  4269
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…