DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Về việc chuyển công tác ở doanh nghiệp nhà nước

Tôi làm việc tại một công ty là doanh nghiệp nhà nước thời gian trên 10 năm, ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Cách đây 6 tháng tôi làm đơn xin chuyển công tác đến một Công ty cũng là doanh nghiệp nhà nước và được Giám đốc Công ty đồng ý (Ký vào đơn xin chuyển công tác của tôi) và ra quyết định với nội dung: "đồng ý cho chuyển công tác và chấm dứt hợp đồng lao động", trong quyết định không có điều nói về việc tôi được hưởng trợ cấp thôi việc.

Sau này, khi đã ổn định công tác tại Công ty mới, đồng thời đã chốt sổ bảo hiểm xã hội đến thời điểm tôi chuyển đi, tôi có đặt vấn đề yêu cầu Công ty cũ thanh toán trợ cấp thôi việc theo điều 42 bộ luật lao động thì Công ty cũ trả lời là: Do tôi đã làm đơn xin chuyển công tác chứ không phải làm đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động hay xin thôi việc nên không được hưởng trợ cấp thôi việc.

Tôi chỉ được hưởng trợ cấp thôi việc trong trường hợp nếu làm đơn xin thôi việc hoặc xin chấm dứt hợp đồng lao động
Vậy điều này đúng hay sai, việc tôi yêu cầu Công ty cũ thanh tóan trợ cấp thôi việc có đúng với quy định của pháp luật không ?

Xin Luật sư giúp tôi !

Cám ơn Luật sư.
  •  19176
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…