DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vay tín dụng đen có bị mất nhà đất không?

Thưa Luật sư,

Tôi có vấn đề này muốn hỏi ý kiến Luật sư, kính mong Luật sư giúp đỡ tôi:

Người thân trong gia đình tôi là Chị Hoàng Thị Bé vì cần tiền để làm ăn nhưng không vay được tiền của ngân hàng nên đã liều mình vay tiền dịch vụ cầm cố, tín dụng đen. Chị ấy vay 300 triệu đồng từ họ qua việc ký kết Hợp đồng Chuyển nhượng Quyền sử dụng đất công chứng tại VP công chứng. Việc công chứng này thực chất là để vay tiền chứ không phải chuyển nhượng đất. Ngoài Hợp đồng công chứng sổ đỏ, còn có 1 Giấy viết tay vay tiền. Theo chị ấy cho biết thì đến nay đã quá hạn vay vài tháng rồi nhưng chị ấy do làm ăn thua lỗ nên chưa có tiền trả gốc vay và lãi vay. Lãi vay là 2000đ/1 triệu đ/1 ngày. Như vậy vay 300 triệu thì mỗi ngày chị ấy phải trả lãi là 600.000đ/1 ngày (18 triệu đồng/tháng). Lãi suất này là 6%/tháng.

Thưa Luật sư, nếu trường hợp bên cho vay tiền kia dựa vào hợp đồng đã công chứng thì chị tôi có mất nhà đất cầm cố cho họ không? Trường hợp chị tôi không có khả năng trả nợ thì sự việc sẽ đi đến đâu? Có phải ra tòa không? Chị tôi có thể hủy hợp đồng đã công chứng không? Chị tôi có mất nhà đất không? Cả nhà chỉ có mảnh đất để ở, nếu mất không biết anh chị và các cháu sẽ ở đâu.

Rất mong Luật sư giải đáp giúp tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

  •  3372
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…