DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vay mượn tiền trên 50 triệu đồng rồi cố tình tránh mặt có phải là tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân hay không ?

Avatar

 

Kính thưa luật sư , em có người cô ruột vào năm 2007 có cho 1 người quen biết vay 1 số tiền là 100 triệu đồng không lấy lãi .Vì là người quen của chồng cô em, với lý do vay là để kinh doanh cà phê  và có viết 1 tờ giấy tay biên nhận nợ là có mượn 100 triệu đồng của cô em , trong đó ghi rõ nơi thường trú của người vay , có số chứng minh và chữ kí của người vay và tên của cô em kèm chữ kí nhưng lại không có ghi nơi thuờng trú của cô em và không ghi ngày trả nợ, sau đó 1 tháng thì ông ta bị bắt về tội tổ chức đánh bạc , và bị kết án 3 năm tù, sau khi ra tù ông ta vẫn tránh mặt  và để vợ chửi bới cô em khi cô em biết được ông ta đang ở nhà, cô của em vi sợ nên không dám đòi nợ cho đến nay và vẫn giữ tờ giấy biên nhận nợ này, mặc dù biết' ông ta bây giờ sống khá giả có xe hơi riêng..Luật sư cho em hỏi 1/:  Tờ giấy biên nhận nợ đó có còn giá trị pháp lý không? Vì tính đến nay đã 6 năm và không có địa chỉ thường trú của cô em ghi trên tờ giấy đó . 2/: Cô em có thể kiện ông ta về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hay không? Vì hiện tại cô em vẫn còn sợ gia đình của ông ta vì họ rất dữ và ông ta vẫn tránh mặt không gặp cô em cho đến nay . Và bây giờ cô em phải làm như thế nào, kính nhờ luật sư tư vấn giúp... Xin cám ơn

  •  10431
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…