DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vay hộ tiền cho bạn

Avatar

 

Tôi có người bạn làm phó giám đốc tại một Quỹ tín dụng, do gia đình người bạn này thiếu vốn làm ăn nên đã nhờ tôi vay hộ tiền tại Quỹ tín dụng số tiền 100.000.000đ. Tài sản thế chấp là sổ đỏ đứng tên vợ chồng tôi, mọi thủ tục hồ sơ vay vốn gồm đơn xin vay vốn, phương án sản xuất kinh doanh đều do bạn tôi và cán bộ thẩm định hoàn thiện còn vợ chồng tôi chỉ ký vào hồ sơ, đến ngày giải ngân người bạn bảo tôi ra Quỹ tín dụng ký giấy nhận nợ, giấy lĩnh tiền mặt, bảng kê chi tiền, sau đó tôi nhận tiền mặt và đưa số tiền đó cho bạn tôi tại quỹ.

Nhưng do gia đình bạn tôi làm ăn thua lỗ và hiện tại bạn tôi cũng đã bị Quỹ tín dụng cho nghỉ việc nên món vay mà vợ chồng tôi vay hộ đến nay đã quá hạn và không có khả năng trả nợ. Rất nhiều lần Quỹ tín dụng đến lập Biên bản cam kết trả nợ và vợ chồng tôi đều ký (vì nghĩ người bạn kia sẽ trả) nhưng hiện nay vẫn chưa trả được đồng nào, đồng thời Quỹ tín dụng cũng đang hoàn thiện hồ sơ để khởi kiện tôi ra tòa án dân sự để xử lý tài sản thế chấp.

Theo tôi được biết sổ đỏ mà tôi thế chấp không có tài sản nhà ở gắn liền đất nhưng trong HĐTCTS cán bộ thẩm định vẫn ghi là có nhà ở kiên cố, ngoài ra HĐTCTS này không được đăng ký giao dịch bảo đảm.

Luật sư cho tôi hỏi:

1. Trách nhiệm của vợ chồng tôi đối với món vay này như thế nào?

2. Người bạn làm phó giám đốc và cán bộ cấp thẩm định của Quỹ tín dụng có vi phạm quy chế cho vay không?

3.HĐTCTS chưa đăng ký giao dịch bảo đảm có được tòa tuyên vô hiệu không?

Xin chân thành cảm ơn!

 

 

  •  3381
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…