DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vàng cưới của cô dâu có phải là tài sản chung?

Avatar

 

Thưa Luật Sư!

Em lập gia đình vào tháng 6 năm 2011. Vì công việc nên em sống ở nhà Ba Mẹ em còn chồng em thì làm việc ở nơi khác lâu lâu mới về. Anh ấy thường xuyên nói những lời nghi ngờ em không chung thủy. Để anh yên tâm nên em đã để cho mình mang thai và sinh 1 be trai hiện nay được 9 tháng, nhưng không những anh ấy không hề thay đổi suy nghĩ thậm chí còn nghi ngờ bé không phải con anh. Anh không mua được một hộp sữa khi em mang thai, cũng như không hề chăm sóc bé khi be ra đời. Toàn bộ chi phí dưỡng thai và chăm sóc bé đều do em đi làm kiếm được. Chúng em không có tài sản chung. Chúng em đã ly thân hơn 1 năm nay và anh ấy không hề hỏi hang gì đến bé.  Em đề nghị ly hôn thì anh ấy đã khủng bố em và tất cả những người họ hàng của em bằng điện thoại và còn nhắn tin hâm dọa em. Bây giờ anh ấy đồng ý ly hôn với điều kiện em phải chia đôi 2 cây vàng mà Ba Mẹ anh ấy đi hỏi cưới em. Em không muốn trả lại vì em muốn giữ lại cho con trai em.

Thưa Luật Sư, xin luật sư cho em hỏi vàng do Ba Mẹ anh ấy đi hỏi cưới em có phải là tài sản chung của 2 vợ chồng? Có phải khi em đơn phương xin ly hôn thì em phải trả lại 1 cây vàng cho anh ấy khi ra tòa hay không?

Em xin chân thành cám ơn Luật Sư

 

  •  14540
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…