DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vấn đề về cố ý gây thương tích

Avatar

 

Thưa luật sư !

       Em của tôi có chém người 32% tức là pham tội cố ý gây thương tích khoản 3 trong khung 5 tới 15 năm. Em tôi và bạn của em tôi đã bị tạm giam. Gây án tháng 12/2013. bị bắt giam ngày 4/4/2014 và đã có KẾT LUẬN ngày 21/10/2014. Theo tôi được biết là sau khi có kết luận thì trong vòng 1 tháng là Viên kiểm sát phải hoàn thành cáo trạng truy tố, và trong vòng 3 ngày là Viện kiểm sát phải đưa cáo trạng cho bị can là em tôi và bạn của em tôi, sau đó Viện kiểm sát phải chuyển toàn bộ hồ sơ và cáo trạng sang cho Tòa án, Tòa án trong vòng 1 tháng phải xét xử.Mà tại sao sau khi có kết luận ngày 21/10/2014 thay vì có cáo trạng thì em tôi lại có 1 lệnh tam giam 2 tháng nữa.

     Về bên người bị hại. Tôi có gặp em tôi và em tôi có nói rằng bữa đó chém bị hại chỉ 1 nhát rựa mà tại sao thương tật 32% là quá cao. Gia đình tôi có đến gặp người bị hại , thấy bị hại rất là bình thường không đến nỗi nào. Tôi có bàn về vấn đề bồi thường để có giấy bãi nại. Và bên bị hại đề nghị bồi thường 1 tỷ ( 1.000.000.000 )

Luật sư có thể giải đáp cho tôi :

1. Tại sao Viện kiểm sát không hoàn thành cáo trạng để truy tố rồi chuyển qua tòa án 

2. Khi nào mới có cáo trạng từ Viện kiểm sát

3. Khi nào em tôi mới được đưa ra xử

4. Như lời em tôi nói thì thương tật của bị hại là 32% không đúng với sự thật, như vậy thì tôi phải làm sao nếu như bên bị hại dùng tiền để che lấp sự thật về thương  tật 

5. Theo tôi biết là Cố ý gây thương tích khoản 3 , nếu muốn bị cáo được xử dưới khung 5-15 năm thì phải có giấy bãi nại của bị hại. Mà bên bị hại đòi bồi thường 1 tỷ quá cáo, Bên tôi có đề nghị bồi thường 200 triệu nhưng bên bị hại không đồng ý, Vậy nếu bên tôi không đủ điều kiện bồi thường 1 tỷ, và bên bị hại không viết giấy bãi nại thì em tôi sẽ bị xử thấp nhất là 5 năm phải không luật sư

  •  3879
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…