DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

vấn đề đòi uyền sở hữu tài sản thừa kế

Avatar

 

chào luật sư

Tôi có 1 số vấn đề cần các luật sư giúp đỡ!!

Mẹ tôi mất năm 2005 . có để lại bản di chúc cho 3 bố con tôi gồm 1 nhà hà nội và 1 nhà ở hải dương . trong bản di chúc mẹ tôi để lại thì phần thừa kế của 3 bố con tôi gồm anh tôi được 1 nhà hà nội , tôi và bố tôi mỗi người 1 nửa đất ở Hải Phòng . Năm 2013 thì bố tôi lấy vợ kế .Tôi xin được hỏi luật sư 1 số thắc mắc và mong luật sự giải đáp giúp :

1 . Bản di chúc mẹ tôi để lại có xác nhận , chữ kí của bố tôi  nhưng chưa được đi công chứng vậy bản di chúc đó của mẹ tôi có được pháp luật xác nhận là bản di chúc k ?

2 .TÔi và anh tôi muốn bố tôi chuyển quyền sở hữu tài sản của mẹ tôi để lại cho chúng tôi. Nhưng bố tôi không chịu quyền sở hữu tài sản của mẹ tôi để lại . Vậy nếu TÔi và anh tôi mang bản di chúc của mẹ tôi để lại cho chính quyền thì có được chính quyền giải quyết k ?

3. Năm 2013 bố tôi lấy vợ kế. NẾu như bố tôi và bà vợ kế cảm thấy không hợp nhau mà  ly hôn thì số tài sản được kể trên có phải chia cho vợ kế không ? 

4 . NẾu bố tôi và vợ kế  sống với nhau cho đến lúc bố tôi không còn nữa  thì vợ kế có quyền như thế nào về số tài sản của bố tôi . Có được hưởng số tài sản mà mẹ tôi để lại cho bố tôi k ? vì theo tôi được biết thì tài sản sau khi cưới thì mới là chung còn tài sản trước khi cưới thì là của riêng của bố tôi để sau khi bố tôi không còn nữa sẽ được chia cho 2 a e chúng tôi.

5 .Vợ kế của bố tôi có 1 đứa con gái riêng của ông chồng trước vây khi bố tôi lấy vợ kế đó khi đưa đứa con gái đó về ở cùng với chúng tôi thì liệu đứa con gái đó có được hưởng tài sản thừa kế mà bố tôi để lại k ? 

6. Nếu không chia cho vợ kế và đứa con gái riêng kia có được không ? vì đây là số tài sản mà công sức của mẹ tôi , bố tôi vất vả , đổ mồ hôi , nước mắt nên tôi và anh tôi không muốn cho người ngoài sử dụng số tài sản đó ngoài 2 a e tôi ra . 

Mong luật sư trả lời giúp 2 anh em tôi.

  •  4740
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…