DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vấn đề đất đai

Thưa luật sư, tôi  đang có vấn đề như sau mong luật sư giải đáp và tư vấn giúp tôi. 

Nhà tôi có 1 mành đất  500 m2 chưa làm sổ đỏ. bố tôi đã mất, nhà có 3 chị em ( chị tôi và tôi là con của vợ cả, em tôi là con của bố tôi và vợ hai) và  vợ hai của bố tôi . Hiện nay gia đình tôi muốn làm sổ đỏ, tôi đã đi hỏi thủ tục làm sổ đỏ thì họ trả lời gia đình tôi chỉ làm được 2 bìa đỏ có tổng diện tích 350m2. diện tích còn lại (500m2 - 350m2) gia đình tôi vẫn được ở nhưng không làm được sổ đỏ và không được bán.
Gia đình tôi dự đinh tách mảnh đất 350m2 thành 2 bìa đỏ. Vợ hai của bố tôi muốn đứng tên trên 1 bìa đỏ 100m2, .Gia đình tôi không muốn bán mảnh đất đi nhưng tôi lại lo sau khi đứng tên trên bìa đỏ vợ hai của bố tôi sẽ bán mảnh đất.Vì thế  muốn vợ hai của bố cam kết rằng sẽ không bán mảnh đất đứng tên bà đi, vậy tôi có cần yêu cầu vợ hai của bố vết bản cam kết không bán đất và đi công chứng không, nội dung viết như thế nào. Viết trước khi làm sổ đỏ được không. Và theo luật thì với bản cam kết không bán đất thì vợ hai của bố tôi có bán mảnh đất đó đi được không. Xin cảm ơn
  •  2555
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…