DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ủy quyền giải quyết các vấn đề nhà cửa đất đai trong gia đình

Xin hỏi Luật sư như sau:

Gia đình nhà bố chồng tôi có 1 căn nhà tại Quận Thanh Xuân. Giấy tờ sổ đỏ mang tên ông bà nội ( người sinh ra bố chồng tôi). Từ trước tới nay căn nhà đó là ông bà và bố chồng tôi ở. Ông bà có 5 người con 3 gái 2 trai. Nay ông bà đã mất. Theo di chúc thì ông bà viết căn nhà này không được bán giữ lại làm nhà thờ tổ tiên chỉ có con trưởng là bố chồng tôi được quyền quản lý, sử dụng, tôn tạo để làm nhà thờ và la nơi anh em tụ tập vào ngày giỗ Tết. Nay bố chồng tôi muốn cả nhà tôi (bao gồm mẹ chồng tôi, vợ chồng tôi và 2 con của tôi) cùng về căn nhà đó ở. Nhưng người em trai của bố chồng lại đòi phải chừa ra 1 phòng để người em trai về ở. Tôi xin hỏi như vậy là đúng hay sai? Hiện tại giấy tờ gốc của căn nhà lại do người con trai thứ 2 giữ( tức em trai của bố chồng tôi).

Vì bố chồng tôi rất hiền lành và không nhạy bén trong vấn đề giải quyết mâu thuẫn trong gia đình. Vậy bố chồng tôi có thể ủy quyền cho chồng tôi để giải quyết mọi vấn đề tranh chấp sau này với 4 người anh chị em của bố chồng tôi được không? Nếu được thì thủ tục như nào?

Rất mong nhận được câu trả lời của Luật sư.

Tôi xin trân thành cảm ơn.

  •  2978
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…