DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Từ vụ hiệp sĩ Tân Bình: Người dân cần làm gì để đối phó với nạn trộm cướp?

Đến bây giờ vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc những anh hùng Hiệp sĩ đã ngã xuống vì đấu tranh chống hành vi vi phạm, sự ra đi của các anh là những tổn thất vô cùng to lớn với gia đình đồng thời là một lời cảnh tỉnh cho cộng đồng trong công tác phòng chống tội phạm đặc biệt là nạn trộm cướp trong tình hình hiện nay.

>>> Đối với những hiệp sĩ đường phố:

Việc sử dụng tinh thần nghĩa hiệp thực hiện các công tác phòng, chống tội phạm  phù hợp với quy định tại sự Khoản 3, Điều 4 Bộ luật Hình là mọi công dân có nghĩa vụ tích cực tham gia phòng, chống tội phạm. Tuy nhiên, pháp luật không hề khuyến khích những hành động mang tính sát thương cao như vụ việc vừa rồi, cần xem xét lại công tác tổ chức, trang thiết bị phòng vệ hay việc trang bị kỹ năng nghiệp vụ cho các đội hiệp sĩ, cho người dân để khi đối phó với các tình huống, có có kỹ năng, ý thức phòng vệ một cách hiệu quả,…

>>> Đối với người dân:

Hiện tại, sự rối rem của tình hình tội phạm Thành phố đang ngày một phức tạp. Những phương thức được áp dụng hết sức nhanh chóng và quyết liệt. Vì vậy, mỗi người chúng ta cần phải:

+ Tự ý thức bảo vệ tài sản cá nhân, tránh sử dụng tài sản công khai ngoài đường

+ Tự trang bị những kỹ năng đối phó với các tình huống nguy hiểm có thế xảy ra

+ Luôn đề cao tinh thần cảnh giác và phát giác, tránh tình trạng tiếc của mà manh động, vì đã là trộm cướp thì không từ thủ đoạn nào đâu

+ Dù muốn có hành động nghĩa hiệp đến bao nhiêu thì cũng phải biết đặt an toàn tính mạng của mình lên hàng đầu.

Vụ việc xảy ra đêm qua thực sự là bài  học cho rất nhiều phía.

  •  4817
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…