DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn về vụ án hình sự hành hung đánh người?

Thưa luật sư. Tôi và 1 người khác thuê 1 phòng trong căn hộ của chủ nhà. Chủ nhà này là người đứng ra thuê căn hộ đó (căn hộ có 2 phòng ngủ) và cho những người khác thuê lại các phòng ngủ đó. Chủ nhà ngủ ở phòng khách.

Vào ngày 22/10/2020 tôi bị chủ nhà xông vào phòng ngủ quay phim, hành hung đánh gãy 2 răng cửa, đa chấn thương, tái phát bệnh thoát vị đĩa đệm (trước đó tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm L4/5, chủ nhà cũng biết việc này). Quá trình hành hung xảy ra 30' . Sau đó tôi bị giam giữ 30'. Tôi nhiều lần cầu xin thả tôi đi, nhưng chủ nhà không thả. Trong thời gian giam giữ chủ nhà khống chế tôi bằng cách ngồi đè lên bụng tôi để không cho tôi chạy thoát. Chủ nhà vừa ngồi trên bụng tôi vừa yêu cầu tôi đưa 110 triệu gồm các khoản: đền bù tiền đặt cọc căn hộ 40 triệu, đền bù tiền mất hợp đồng 20 triệu, đổ cho tôi ăn cắp 50 triệu. tôi không đồng ý.

Sau đó chủ nhà cho tôi ra ngồi ở bàn ăn gần điện thoại, và vẫn đứng phía ngoài áp sát canh giữ, và chủ nhà gọi điện thoại cho bảo vệ lên lập biên bản. Nội dung cuộc điện thoại là: Chủ nhà thông báo với bảo vệ bị mất cắp tiền và đang bắt giữ người lạ trong nhà. Đây là nội dung hoàn toàn bịa đặt nhằm vu khống tôi. Vào ngày trước ngày xảy ra hành hung, chủ nhà đã vu khống tôi 1 lần với ban lễ tân và bảo vệ tòa nhà rằng tôi ăn cắp đồ đạc của chủ nhà và yêu cầu ban lễ tân khóa thẻ căn hộ của tôi, không cho tôi về lại căn hộ của mình.

Nguyên nhân mẫu thuẫn là do tôi và chủ nhà có hợp tác công việc môi giới cho thuê nhà nhưng việc hợp tác không xuôn xẻ. Tôi là người giới thiệu các khách thuê nhà, chủ nhà kết nối khách với các chủ căn hộ khác có nhu cầu cho thuê. Sau khi chủ nhà ký được 1 hợp đồng với 1 khách hàng cho tôi giới thiệu, khách hàng đó đã khiếu nại với tôi về thái độ làm việc thiếu trung thực, thiếu chuyên nghiệp của chủ nhà, nên tôi đã ngừng hợp tác và giới thiệu các khách hàng khác cho các sàn bất động sản khác chăm sóc. Từ đó chủ nhà sinh lòng tức tối và tìm cách đuổi tôi đi trước thời hạn để chiếm tiền đặt cọc của tôi. Cụ thể, chủ nhà bịa ra các lý do bếp bẩn, giấy vệ sinh thả trong bồn cầu, và đổ lỗi cho tôi làm ra, đòi tôi phải bồi thường tiền 1.150.000 đồng.

Tôi không đồng ý nên chủ nhà tuyên bố tự trừ vào tiền đặt cọc của tôi. Sau đó bịa chuyện tôi ăn cắp đồ và yêu cầu khóa thẻ căn hộ. Do quá bức xúc và cảm thấy không an toàn nên tôi đã thông báo trả phòng. Vào ngày tôi trả phòng thì bị chủ nhà hành hung.

Sau khi chủ nhà gọi bảo vệ lên thì tôi được giải thoát. ngay sau đó tôi đã rời căn hộ và chuyển về nhà người thân.

Kính nhờ luật sư tư vấn cho trường hợp của tôi. Mong muốn của tôi là được đền bù chi phí điều trị và cấy răng và khởi tối hình sự đối với kẻ côn đồ này.

  •  964
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…