DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn về miễn, giảm tiền thuê đất?

Kính gửi Luật sư!

Tôi xin trình bày nội dung sự việc như sau: Tháng 7/2002, đơn vị tôi là đơn vị sự nghiệp công lập được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó nguồn gốc sử dụng :“Công nhận QSDĐ như giao đất không thu tiền sử dụng đất”.

Năm 2020, đơn vị được nhà nước cho thuê đất theo Luật đấtđai năm 2013, chuyển từ giao đất không thu tiền sang thuê đất trả tiền hàng năm. Mục đích sử dụng đất là đất giao thông (Đơn vị sự nghiệp tự chủ tài chính, được giao quản lý vận hành khai thác bến phà đường bộ). Hiện đơn vị làm thủ tục miễn tiễn, giảm tiền thuê đất theo Nghị định 46/2014/NĐ-CP. Tại điều 19 Nghị định 46/2014/NĐ-CP không thấy có việc miễn, giảm tiền thuê đất để xây dựng kết cấu hạ tầng đường bộ trong đó có bến phà đường bộ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi?

1. Với mục đích sử dụng là đất giao thông và đơn vị đang vận hành khai thác bến phà đường bộ. Đơn vị tôi có được miễn, giảm tiền thuê đất không? Quy định tại văn bản nào?

2. Tại điểm đ khoản 1 Điều 19 Nghị định 46/2014/NĐ-CP được miễn giảm “ Đất xây dựng công trình sự nghiệp của các tổ chức sự nghiệp công” . Đơn vị có được áp dụng theo điểm này không?

 

  •  1050
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…