DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

tư vấn trường hợp sau có thể khởi tố lạm dụng chức đối với thẩm phán và cán bộ viên VKSND huyện không?

Tư vấn cho em Trường hợp là như thế này.

(*:) Vào tháng 11 năm 2012 E có nộp đơn khởi kiện tới tòa án cấp huyện, đã được chánh án huyện phân công đơn kiện cho thẩm phán huyện thụ lý giải quyết vụ án.Nội Dung Yêu câu tuyên hủy đồng viết tay chuyển nhượng QSDĐ tài sản chung vợ chồng.bị đơn là Vợ và Người mua đã ký thỏa thuận bán toàn bộ mảnh đất chung vợ chồng.người vợ đã nhận 1 khoản tiền và đã giao GCNQSDĐ trên cho người mua mà không biết  việc mua bán trên. sau nhiều lần thẩm phán triệu tập lên yêu cầu bổ cung cấp giấy tờ. và lấy lời khai của NGuyên đơn và bị đơn, Người có quyền lợi liên quan. đã hòa giải  giữa các bên 2 lần tại tòa án đều không thành. hết 4 tháng thụ lý e có làm đơn gửi chánh án huyện đề nghị xem xét, đưa án ra xét xử. rùi thư ký tòa án huyện gọi điện mời e lên làm việc, e lên tòa án thì vào phòng làm việc thư ký tại tòa án. anh ta đề nghị em viết đơn đề nghị tòa án thấm định giá tài sản tranh chấp thửa đất trên. và trao đổi yêu cầu e chẩn bị 2 ngày 1 khoản tiền nộp tạm ứng lệ phí định giá.10 triệu đồng. nếu không nộp đúng thời hạn thì tòa án không có chi phí định giá tài sản để giải quyết vụ án triệt để, khi em lên nộp tiền yêu cầu anh ta viết hóa đơn thu tiền, a thư ký vòng vo, e nhận thấy thái độ cư sử của thư ký lúc đó có biểu hiện phản đối nên e yêu cầu lấy khoản tiền luôn. thế rùi anh ta gọi điện ? chỉ đạo của thẩm phán.rùi yêu cầu e viết đơn không yêu cầu định giá.em đã viết. tôi không yêu cầu định giá nữa. và anh thư ký  đã lập thêm 1 biên bản làm việc ngày hôm đấy  tòa án đã giải thích thông báo cho nguyên đơn nộp nhưng nguyên đơn không nộp chi phi định giá.

-: Sau 2 ngày em nhận được quyết định đình chỉ giải quyết vụ án của e do  thẩm phán huyện ra quyết định, Nội dung tòa án đã giấy  thông báo cho NGuyên đơn nhưng em cố tình không nộp lệ phí định giá. mặc dù đã được tòa án giải thích.

-: thực tế e không nhận được giấy tống đạt thông báo từ tòa án nộp lệ phí như trong quyết định đình chỉ của tòa án huyện về khoản tiền nộp định giá tài sản.

(*:) E có làm đơn kháng cáo gửi Tòa Án huyện và nộp lệ phí phúc thẩm cho tòa án huyện,yêu cầu hủy Quyết định đình chỉ và yêu cầu tòa án phúc thẩm đưa vụ án ra xét sử phúc thẩm. sau 3 ngày e nhận được thông báo từ tòa án về việc kháng cáo của em, và kháng nghị VKSND huyện nhưng trong đơn kháng nghị của VKSND huyện nội dung sai lệch nhau. cụ thể trong đơn kháng nghị VKSND lý do cho rằng người Vợ chỉ thỏa thuận bán cho người mua 1/2 thửa đất, nội dung không đúng như trong giấy thỏa thuận mua bán vợ và người mua đã ký.

+; như 2 căn cứ trên e có thể tố cáo họ lạm dụng chức vụ làm sai lệch vụ án, cũng như ra quyết định trái với quy định của pháp luật không vậy.

  •  7361
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…