DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn tranh chấp quyền sử dụng đất

Thưa Luật sư, mong luật sư tư vấn cho tôi về vấn đề như sau:

Tôi là một công nhân, sau bao năm tích cóm, năm 2009 tôi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đối với một thửa đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm diện tích 120m2 từ bà An. Hợp đồng chuyển nhượng có sự chứng thực của UBND xã, nhưng tôi chưa thể tách sổ do chủ trương của tinh không tách thửa diện tích nhỏ hơn 1000m2. Do đó từ đó đến nay tôi chỉ giử hợp đồng chuyển nhượng mà chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do nhà nước cấp.

Gần đây tôi tiến hành xây cất tường bao thì một người khác đến ngăn cản công việc của tôi. Ông ta nói đã mua toàn bộ thửa đất lớn của bà An và đã đứng tên sổ đỏ cùa thửa đất lớn, trong đó có phần đất của tôi đã mua của bà An trước đây. Tôi đã lý giải về việc chuyển nhượng giữa tôi và bà An nhưng ông ta không chấp nhận và đòi kiện ra tòa án. Nói thêm rằng mua cùng đợt với tôi còn có nhiều người nữa và họ đã xây nhà cách đây 2-3 năm thì ông ta nói bỏ qua không tranh chấp nữa, riêng tôi chưa xây nhà nên ông ta tranh chấp.

1. Xin Luật sư giải thích giùm tôi nếu ra tòa thì hợp đồng chuyển nhượng của tôi có giá trị pháp lý như thế nào, liệu tôi có yếu thế hơn ông ta vì ông ta đã đứng tên giấy CNQSDD của thửa đất lớn rồi hay không.

2. Từ khì hợp đồng chuyển nhượng giữa tôi và bà An được ký và có chứng thực của UBND xã thì quyền sử dụng thửa đất đó đã thuộc về tôi hay chưa.

Chân thành cảm ơn sự tư vấn của luật sư và mong sớm nhận được hồi âm.

Tran Long

  •  4563
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…