DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn khi mua đất chưa có sổ đỏ

em chào anh !

anh cho e hỏi vợ chồng e có mua một mảnh đất mà chưa có sổ đỏ  với diện tích 56.65m2 ,và đã có nhà cấp bốn ,đã viết giấy chuyển nhượng sử dụng đất rồi và khi e giao hết tiền thì người bán có phải viết giấy bàn giao nhà không anh ,hai người mua bán với nhau bằng giấy viết tay  sau này xảy ra tranh chấp thì giấy viết tay đó có hiệu lực cho người mua ko a ,và trường hợp này thì người bán có phải bồi thường số tiền cho người mua không ?

Trường hợp T2: khi e mua mảnh đất trên thì người bán cũng đã nộp một số giấy tờ lên xã để làm thủ tục làm sổ đỏ trong trường hợp vợ chồng em mua thì có bảo người bán lên rút hồ sơ trên xã về để vợ chồng e gửi hồ sơ của em vào xã ko, tránh trường hợp sau này đứng tên GCN quyền sử dụng đất của họ mà họ lấy sổ đỏ không đưa cho mình .

Trường hợp 3:Người bán đã có 1 đứa con gái đã lấy chồng khi mua vc e cũng đã bảo con gái người bán ký vào giấy bán đất ,

Trường hợp 4:người bán đã có chồng kết hôn lần 2 nhưng ko có con chung ,đếnmua ko thấy chồng và họ nói đó là tài sản riêng của họ vì vậy e đã làm một bản cam kết tài sản riêng cho người bán ký (rằng mảnh đất đó là tài sản riêng của chị này )chồng ko liên quan như vậy có đúng ko ?

e kính mong luật sư tư vấn giúp e .

  •  21913
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…