DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn đề tội cố ý gây thương tích trường hợp thương tích dưới 11%

Avatar

 
Nhà ông A, bà A để 03 đống gạch lấn chiếm trước cổng nhà ông B. Ông B sang nói chuyện nhẹ nhà với ông bà A. Ông bà A ko đồng ý. Hôm sau bà A còn chửi mẹ của ông B và thách thức nhà ông B đi kiện chính quyền khi mẹ ông B nhắc nhở. Ông B đi kiện phường giải quyết, Phường đã yêu và bà A đã dọn gọn lại. Bà A sau đó dẹp gọn lại. Tuy nhiên mấy tiếng sau Bà A đã mang cành cây, gốc cây, đá vất vào khu vực đống gạch đã dọn đó.
 
Sau đó Ông B nhìn thấy vậy tức quá đang làm đi về nhà. Và gặp bà A đang ở cổng nhà bà A và chửi và nói to. Rồi hai người cãi cự qua lại. Một lúc sau bà A về nhà và ngay sau đó Bà A và ông A cùng xuất hiện ra. Ông A nói" Tao sẽ đánh chết mày nếu mày chạm vào gạch". Ông B tức giận lao vào chạm đống gạch và nói " Mày đánh đi" thế là ông A lao vào ông B, trong lúc đó Ông B cũng đang tức giận tay cầm mỗi tay 1 viên gạch giơ lên lao vào ông  A định đánh ông A xong gạch bị rơi ra ông A ko làm sao. Tiếp đến hai người ôm nhau vật ra ngã và mọi người vào can ngăn. Ông B được can ngăn đã dời xa ông A và ko lao vào ông A nữa. Tuy nhiên ông A vẫn cố gắng lao vào ông B xong ko thành vì có người ngăn.
Thấy ông A hung hăng, ông B vào cầm một đoạn ống nước lao ra định đánh ông A thì mọi người ngăn, ông B lập tức đi về nhà vất ống nước đi.
 
Một lúc sau ông A cứ chửi bới nhiều. Ông B lại lao vào đánh nhau với ông A xong hai bên ko ai bị thương vì có mọi người can ngăn. Rồi ai về nhà đó
 
Kết quả: Bà A đã làm đơn tố giác gửi công an, và công an đã mời ông B nên giải quyết. Ông B nhất trí là sẽ giải quyết hòa giải, xong nhà ông bà A, A không chịu, muốn khởi tố ông B. 
 
1. Vậy trong trường hợp này cho mình hỏi: Ông B có bị xử lý hình sự không? Vì theo Điều 134 Khoản a.. Bộ luật hình sự 2015 là dùng hung khí đánh người xong gây thương tích dưới 11% thi vẫn bị khởi tố hình sự. Vì ông A nằng lặc nói là bị xước ở tay 2 vết nhỏ 2cm có thể do ông B gây ra. Và mức độ bị xử như thế nào?
 
2. Ông B có thể khởi tố ông A do tội " Cố ý giết người xong chưa đạt" của ông A không?
 
Vì hành vi nói: " Tao sẽ đánh chết mày nếu mày chạm vào gạch", ông A lao vào và gây cho ông B bị xung huyết đỏ mắt, dù mặc người can ngăn xong vẫn cố gắng bằng được để lao vào đánh chết ông B xong chưa đạt do khách quan, bị can ngăn nên không thành và khi lao vào ông B, ông A đã ra đánh độc ác vào mắt ông B, may chỉ bị xung huyết và vài ngày sau khỏi. 
 
  •  1863
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…