DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Truy thu thuế vãng lai như thế nào?

Theo mình biết thì tại Điểm đ Khoản 1 Điều 2 Thông tư 26/2015/TT-BTC: “Trường hợp người nộp thuế có hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh mà giá trị công trình xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh bao gồm cả thuế GTGT từ 1 tỷ đồng trở lên, và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh không thuộc trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này, mà không thành lập đơn vị trực thuộc tại địa phương cấp tỉnh khác nơi người nộp thuế có trụ sở chính (sau đây gọi là kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai, chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh) thì người nộp thuế phải nộp hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế quản lý tại địa phương có hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai và chuyển nhượng bất động sản ngoại tỉnh”.

Như vậy căn cứ để thực hiện nộp thuế vãng lai ngoại tỉnh là:

-Doanh thu bao gồm thuế GTGT của hoạt động xây dựng, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh từ 1 tỷ đồng trở lên
-Không thành lập đơn vị trực thuộc tại địa phương cấp tỉnh khác nơi có trụ sở chính

Tuy nhiên trên thực tế thì rất khó thực hiện việc thu thuế với những đối tượng như vậy, bởi lẽ các quá trình kết toán thuế thì thường các cơ sở như vậy thường chuyển về trụ sở chính, với nhiều mánh khóe khác nhau (báo lỗ, thu nhập thấp…) và các cán bộ thực hiện trách nhiệm thu thuế ở các địa phương rất khó để xác định và rất mất nhiều thời gian để xác nhận vấn đề. Thu thuế từng tỉnh thành trong nước như vậy đã khó huống chi là với doanh nghiệp nước ngoài mà điểm hình là cty Cocacola ?

Quy định là như vậy, nhưng để thực hiện việc thu thuế tránh thất thoát là cả một vấn đề!

  •  5279
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…