DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trường hợp phá nhà cửa

Kính chào các luật sư!

Trong thôn tôi có sự việc như sau rất mong các luật sư tư vấn và cho ý kiến.

Gia đình a và b mâu thuẫn từ trước, gia đình a hay bắt nạt và hay gây gỗ đánh đập nhiều lần nhưng b nhịn không làm gì a. tối 25/3/2014  khoản 9h bên a đã kéo nhau đến b đòi nói chuyện nhưng bên b không ra vì nơi đó ít nhà vắng vẻ nên sợ bị đánh bảo bên a là có chuyện gì sáng mai nói chuyện nhưng bên a ko chịu nhất quyết vô nhà cho bằng được. Hôm đó bên a có khoản 6 người có mang gậy gộc và có người làm nhân chứng. bên b có hai vợ chồng nên mở cửa chạy ra ngoài trốn. trong khi đó bên a vô nhà đập phá một số đồ đạc (phích nước, chén,bình hoa và một số vật dụng khác  và bẻ phá 3 cây cà phê thu hoạch (mỗi mùa thu được 120kg giá khoản 6000/1kg). bên công an xã tối đó có đến làm việc và ghi biên bản. bên công an xã muốn hòa giải và đã tổ chức hòa giải bên a đã đồng ý là có chuyện như trên xảy ra và chịu bồi thường tổng cộng 700 000 nhưng bên b không chịu. trước khi bên a đến nhà b có uống rựu. hiện tại vì tâm lý sợ bên a hành hung nên bên b đang treo biển bán đất và nhà để đi nơi khác.

vậy bên b phải làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình? khởi kiện như thế nào? thẩm quyền giải quyết của công an xã trong chuyện này như thế nào? thời gian bao lâu?khoản bồi thường bao nhiêu là phù hợp. vì bên b đã bức xúc lâu nay nên không muốn hòa giải vậy có kiện được không? và có mức phạt tối thiểu mà bên a chịu là bao nhiêu và bên a đã vi phạm những điều khoản nào trong bộ luật hình sự hay không?

Cảm ơn quý Luật sư đã đọc và cho ý kiến!

  •  3327
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…