DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trường hợp nào được tách thửa?

Kính gửi : Anh / chị của https://danluat.thuvienphapluat.vn/

Tên tôi là: Tôn Thất Trường, thường trú tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

Điện thoại: 0979883912-0915707241 email: tonthattruonghtk@gmail.com

Tôi xin trình bày nội dung mong quý anh chị giải đáp giúp tôi:

(Tôi định mua thửa đất của bà A nhưng khi làm thủ tục tách thửa thì UBND cấp xã nơi có thửa đất không chịu ký để thực hiện việc tách thửa, chuyển nhượng)

Khoản trước tháng 6/2019, bà A đã được các cấp chính quyền địa phương hướng dẫn làm thủ tục hỗ trợ tiền xây cất nhà ở theo diện bị sạt lở. Và đã được UBND xã  hỗ trợ một phần việc xây cất nhà ở trên phần thửa đất bà A đang sử dụng. Trên phần đất được nhà nước hỗ trợ xây nhà mới, gia đình bà A chỉ sử dụng cất giữ thóc lúa hoặc một số vật dụng nông nghiệp... vì diện tích quá nhỏ(chưa đến 40m2), không có ngăn bếp ăn, toilet... Nhưng nay do hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn bà A muốn thực hiện việc tách thửa, cụ thể:

- Diện tích thửa đất bà A đang sử dung có giấy chứng nhận QSD đất là 2.306m2, định mức đất ở nông thôn là 400m2. Trong đó:

+ Diện tích phần đất định tách thửa khoảng 185m2, đất ở 100m2

+ Diện tích phần đất được UBND xã hỗ trợ xây cất nhà là 4,7x8m2 (nằm trong khu đất định xin tách thửa)

- Xin nói thêm, hiện tại gia đình bà A đang ở và mọi hoạt động sinh hoạt vẫn ở trên phần đất từ trước đến nay của thửa đất nói trên. Còn phần đất được nhà nước hỗ trợ 50 triệu (năm mươi triệu) cho xây cất thì không thể sử dụng được như đã trình bày ở trên. Khu vực nhà bà A đang ở không có bản đồ quy hoạch hay là thuộc vùng sạt lở. Việc sạt lở này do một số hộ dân gần đó khai thác cây cối gây xói lở bề mặt đất ở mùa mưa năm 2018, đến nay không còn nữa.

Do đó, tôi viết thư này kính mong quý anh/chị cho tôi biết với nội dung như trên thì bà A có quyền được tách thửa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất hay không?

Trong thời gian chờ đợi trả lời của quý anh/chị ! Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý anh chi!

                                                     Tiên Phước, ngày 30 tháng 7 năm 2021

  •  1293
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…