DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trường Đại học nào đào tạo ngành Luật tốt nhất?

Avatar

 

>>> Điểm chuẩn ngành Luật tại các trường Đại học năm 2017

>>> Ngành nào hot nhất trong những năm tới?

E hèm, ngày mai (6/7/2017) là công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2017 rồi, chắc là các bạn 99ers đang hồi hộp lắm đây, mình cũng hồi hộp không kém vì năm nay có 18.300 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Luật. Nhiều bạn lo lắng rằng mình có đủ khả năng chen chân vào các trường Đại học có đào tạo ngành Luật không, một số bạn tự tin điểm thi của mình thì lại thắc mắc rằng nên chọn trường Đại học nào đào tạo ngành Luật tốt nhất để học.

Hiện nay, trên cả nước, số trường Đại học có đào tạo ngành Luật tăng lên rất nhiều so với cách đây 5 – 10 năm về trước, có lẽ bởi vì nhu cầu xã hội, nhu cầu của người sử dụng lao động nên số lượng này tăng trong những năm gần đây.

Để mình kể cho các bạn các trường có đào tạo ngành Luật trong cả nước nhé (nếu các bạn thấy thiếu có thể bổ sung giúp mình)

MIỀN BẮC

1. Đại học Luật Hà Nội

2. Đại học Công đoàn

3. Đại học Thương Mại

4. Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

5. Đại học Kinh tế Quốc dân

6. Học viện Ngoại giao

7. Viện Đại học Mở Hà Nội

8. Đại học Hồng Đức

9. Đại học Thái Bình

MIỀN TRUNG

1. Đại học Luật – Đại học Huế

2. Đại học Đà Lạt

3. Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

4. Đại học Quảng Bình

5. Đại học Vinh

MIỀN NAM

1. Đại học Luật TP.HCM

2. Đại học Kinh tế Luật thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM

3. Đại học Kinh tế

4. Đại học Mở TP.HCM

5. Đại học Sài Gòn

6. Đại học Cần Thơ

7. Đại học Tôn Đức Thắng

8. Đại học Kỹ thuật Công nghệ (HUTECH)

9. Đại học Ngoại thương

10. Đại học An Giang

Trong số các Trường Đại học nêu trên thì trường nào đào tạo ngành Luật tốt nhất? Ra trường có việc làm liền? Hay ra trường có việc làm và tìm kiếm việc làm ngàn đô như cô sinh viên Đại học Ngoại thương năm nào đã từng phát biểu? Đó là những câu hỏi vướng mắc của các bạn trước sự lựa chọn mang tính tương lai của mình.

Chọn Đại học Luật TP.HCM hay Đại học Luật Hà Nội ư? Bởi vì đó là trường chuyên đào tạo ngành Luật có tiếng từ trước giờ, học xong ra trường chắc chắn có việc làm. Rất rất nhiều bạn chen chân để nộp hồ sơ dự tuyển vào trường này mà bỏ qua các trường Đại học khác…

Không phủ nhận tính chuyên môn của 2 trường chuyên đào tạo ngành Luật nêu trên bởi chất lượng giáo dục, tuy nhiên, bạn cần xem xét thêm các yếu tố:

1. Thực lực, khả năng của bạn, tức là điểm thi của bạn có đủ để vào trường đó hay không?

2. Tiền học phí

Học phí sẽ không là vấn đề đối với các bạn khá giả, thế nhưng đó sẽ là vấn đề đối với các bạn có điều kiện hoàn cảnh khó khăn, do vậy, đây cũng là yếu tố quan trọng để quyết định bạn có nên chọn trường đó hay không?

Vì thực chất lên Đại học, việc học không còn như ở thời phổ thông của các bạn, mà thấy cô lên lớp giảng bài, đọc bài, các bạn ghi chép học thuộc rồi lên lớp trả bài, hay kiểm tra 15 phút, 1 tiết nữa mà chỉ có kiểm tra định kỳ như giữa kỳ, quá trình và cuối kỳ.

Còn việc học và nghiên cứu ra sao tự thân bạn phải vận động chứ không phụ thuộc nhiều vào thầy cô như thời phổ thông, học trên lớp chưa đủ phải học ở cả thư viện hay nghiên cứu tài liệu tại nhà. Đó là cách tốt nhất để bạn tự tích lũy kiến thức cho bản thân, làm nền tảng sau khi ra trường.

Một số bạn cho rằng có hứng thú học hay không phụ thuộc vào thầy cô giảng hay hoặc dở, nhưng mình từng trải qua thì mình thấy, nhiều thầy cô giỏi chuyên môn, nhưng lại không có khiếu sư phạm nên không tạo cho các bạn sự thích thú trong môn học, khi đã ra trường, đi làm thực tế rồi các bạn sẽ cảm nhận được điều đó, nếu như có dịp được học lại thầy cô đó ở bậc cao hơn.

Trên đây là đôi điều chia sẻ với các bạn trước khi chọn trường, có thể ngôi trường đó tốt nhất với người khác nhưng không là tốt nhất với bạn. Vì vậy, hãy bình tĩnh, tỉnh táo khi chọn trường, đừng theo xu hướng đám đông hay vì niềm vui, sự rủ rê, lôi kéo của các bạn cùng lứa mà chọn trường không hợp với mình nhé! Chúc các bạn may mắn và thành công! 

  •  51361
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…