DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trộm cắp tài sản 132 triệu đồng

Trân trọng chào LS.Đào Kim Lân.

Tôi có một người bạn, hiện cũng đang là sinh viên ngành Công nghệ thông tin, bạn tôi đã vi phạm pháp luật về tội trộm cắp tài sản, đúng hơn là trộm cắp máy vi tính, bạn tôi thường hay tâm sự với tôi nhưng tôi đã không ngăn nổi.

Bạn tôi thực hiện 7 vụ trộm, còn những người đi chung với bạn tôi thì có người thực hiên 11 vụ, nghe nói nôm na là tổng trị giá tài sản là 132 triệu đồng. Tôi có xem qua những tình tiết giảm nhẹ, bạn tôi có tình tiết thành thật khai báo, giúp cơ quan điều tra thu hồi và ăn năn hối cải theo khoản 1 điều 46, nhưng giá trị tài sản là lại thuộc vào khoản 2 điều 138 BLHS1999.

Có những lí do bạn tôi đã làm việc phạm pháp ấy, thứ nhất, bạn tôi là sinh viên nên cuộc sống cũng túng thiếu (tôi biết, bạn tôi trộm cắp làm nguồn thu nhập chính ), và bạn tôi trộm cắp tại nơi mà thầy cô giáo mình quản lí, và có tổ chức, nhưng vụ cuối cùng bị bắt quả tang nhưng bạn tôi không tham gia.

Tôi rất đau đớn khi biết được chuyện này, tôi muốn giúp bạn tôi vì thực chất bạn tôi vì hoàn cảnh ngặc nghèo mới làm như vậy. Tôi mong rằng Luật sư hiểu được, và tôi cũng tin luật sư có một tấm lòng bao dung, vị tha và cuối cùng, tôi xin luật sư chỉ dẩn cho tôi để bạn tôi có thể được áp dụng mức án nhẹ hoặc là án treo.

Chân thành cảm ơn luật sư.

  •  4355
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…