DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trâu húc xe

Nhờ luật sư tư vấn.

Bố em là dân chạy xe thuê. Vào tháng 12 năm 2014 bố em có chạy xe du lịch 7 chỗ từ Lạng Sơn về Hải Phòng. Lúc qua huyện Lạng Giang, thị trấn Vôi thì có 2 con trâu đuổi nhau trên lề đường rồi bất ngờ lao ra đường húc lên đầu xe. Do đã quan sát từ trước nên bố em đã chủ động giảm tốc độ nên xảy ra va chạm không nặng nhưng xe oto từ phía sau húc vào đuôi xe do bố em điều khiển. Khi cảnh sát giao thông lập biên bản thì lại không giải quyết vấn đề ngay lại đưa cả 2 chiếc xe về công an thị trấn còn 2 con trâu thì được ghi trong biên bản là xây xát và có vết máu ở mồm nhưng lại cho chủ trâu dắt cả 2 về nhà. Sáng hôm sau bố em lên công an xã thì có thông báo một con trâu đã chết, chủ trâu đã giết thịt và đòi bồi thường thiệt hại số tiền là 15tr đồng. Bố em không chịu và đề nghị công an xã giải quyết thì nhận được câu trả lời là người dân không chịu bắt bố em phải bồi thường. Do xe không phải là của mình và lại quá xa nhà (cách nhà em 300km) nên bố em đã phải thế chấp 3tr đồng và bằng lái để đem xe về tu sửa và trả lại cho chủ xe. Sau đó, công an thị trấn Vôi trả xe về và hẹn gọi bố em lên sau để giải quyết. Một tuần sau, vẫn chưa có hồi âm gì nên bố em gọi đến công an thị trấn để hỏi về vụ việc nhưng nhận được câu trả lời là chưa thỏa hiệp được với đân và hẹn sớm liên lạc lại. Sau đó vài ngày thì anh công an có hẹn bố em hôm sau lên giải quyết. Lên tới nơi thì anh nói có việc đột xuất nói bố em về 3 hôm sau lên giải quyết. Sự việc kéo dài đến sau tháng 3 năm 2015 mà vẫn chưa được giải quyết, do quá lo lắng về bằng lái và số tiền 3tr, nên một lần nữa bố em lại gọi lên công an thị trấn đề nghị giải quyết và lần này anh công an đó nói do xe đã đưa về nên không có bằng cứ nên bố em phải bồi thường 5tr cho chủ trâu và lấy bằng về. Bố em đã phải nộp thêm 5tr (3tr trước họ nói gộp luôn vào án phí và tiền bồi thường) tổng cộng là 8tr. 

Nhờ luật sư tư vấn giúp: bố em phải bồi thường như vậy là đúng hay sai? luật VN  quy định mức bồi thường và án phí như thế nào? Người chủ trâu tự ý giết trâu đòi bồi thường có đúng không? Công an tự ý kéo dài thời gian, gây khó dễ cho bố em như thế có bị phạt gì không? Và bố em muốn đòi lại quyền lợi thì phải liên hệ với ai?

Xin chân thành cảm ơn

  •  3674
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…