DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh cử tổng thống Mỹ và hôn nhân đồng giới

Barrack Obama đã chiến thắng đối thủ Mitt Romney để tái đắc cử tổng thống Mỹ nhiệm kì thứ 2 vào tháng 11 năm ngoái. Nhưng không nhiều người biết vấn đề hôn nhân đồng giới ảnh hưởng ra sao trong giai đoạn tranh cử.

 

Trả lời phỏng vấn hãng tin ABC vào ngày 11/5 năm ngoái, Obama đã ghi dấu ấn lịch sử là tổng thống Mỹ đầu tiên ủng hộ hôn nhân đồng giới. Obama nói " Tôi nghĩ những cặp đôi đồng giới có thể kết hôn".

Ông thể hiện sự cảm thông với cộng đồng LGBT( cộng đồng dị giới) và cho rằng những người này luôn bị mặc cảm tội lỗi và bị tổn thương do giáo lý nhà thờ xem việc kết hôn giữa những người cùng giới là sai trái.

Obama cho biết, vì là một người theo thiên chúa giáo, ông luôn phải đấu tranh giữa một bên là những đức tin tôn giáo một bên là những vấn đề của hôn nhân đồng giới.

Khác với những lần trước, cuộc phỏng vấn ngày 11/5 là lần đầu tiên Obama công khai tuyên bố một cách chính thức quan điểm của mình. Và quan điểm này trái ngược hoàn toàn với đối thủ Mitt Romney.

Ông Mitt Romney cho rằng có thể chấp nhận cộng đồng LGBT nhưng hôn nhân là một khế ước thiêng liêng giữa một người đàn ông và một người đàn bà. Và khế ước này không thể bị phá vỡ.

Chỉ trong vòng 90 phút sau tuyên bố này, Obama đã được quyên góp 1,5 triệu USD tiền vận động tranh cử. Không lâu sau, một cuộc họp của những cử tri ủng hộ Obama ở tiểu bang Los Angeles đã huy động được 15 triệu USD.

Theo số liệu của CNN, ít nhất 33(khoảng 1 trên 16) trong top 550 những người quyên góp ủng hộ ông Obama  là người đồng tính. Tờ Washington Post lại cho rằng con số thống kê thật sự phải là 1/6.

Trong khi đó, từ tháng 1 đến tháng 5, trước khi có tuyên bố này thì chiến dịch tranh cử của Obama chỉ huy động được 8 triệu.

Đáng ngạc nhiên là ở chỗ, vẫn có một số người quyên góp cho Romney đồng thời là người hỗ trợ quyền lợi cho người đồng tính. Một trong số những người quyên góp nhiều nhất cho Romney là tỉ phú Paul Singer, người giúp chiến dịch của Romney có thêm 5 triệu. Ông Singer đã chi ra 10 triệu USD cho tổ chức bảo vệ quyền lợi người đồng tính và 1 triệu USD cho tổ chức American Unity để vận động các ứng viên đảng cộng hòa hỗ trợ hôn nhân đồng giới.

=>>Đưa hôn nhân đồng giới, mang thai hộ vào luật

=>>Bộ Y tế ủng hộ kết hôn đồng giới

 

  •  7339
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…