DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp thừa kế di sản

A cùng với anh trai được thừa kế một căn nhà do cha để lại. Việc thừa kế đã được khai nhận và đăng ký. Anh và anh trai được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với tài sản. A mua lại phần quyền của anh trai để có quyền sở hữu đối với toàn bộ căn nhà. Sau đó, A tặng toàn bộ căn nhà cho C là con trai của mình. Ít lâu sau, một người tên D xuất hiện tự xưng là thừa kế theo di chúc của cha A. Theo di chúc, người này được hưởng toàn bộ căn nhà ấy. D kiện ra tòa buộc C giao trả căn nhà cho mình. Theo bạn, tòa án phải giải quyết như thế nào trong trường hợp này nếu di chúc này có giá trị ?

Theo mình, A và anh trai được thừa kế theo di chúc rồi sau đó lại xuất hiện một bản di chúc khác. Và cả hai di chúc đều hợp pháp. Vậy thì chúng ta phải xem xét di chúc nào được viết sau cùng thì di chúc đó sẽ có hiệu lực, nhưng còn vấn đề là đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản nữa. Theo quan điểm của mọi người thì nên giải quyết như thế nào cho hợp lý và đúng pháp luật ? 

  •  2852
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…