DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

TRANH CHẤP THỪA KẾ

Avatar

 

 

Xin chào luật sư!

Em là Hương, hiện gia đình em nhận được giấy triệu tập đương sự của toàn án kèm theo thông báo về việc thụ lý vụ án liên quan đến TRANH CHẤP THỪA KẾ.

Gia đình ngoại em có 5 người con, 4 gái và 1 trai, nhưng hiện giờ ngoại em đã mất và để lại căn nhà trên miếng đất của ngoại em, nhưng ngoại không làm di chúc để lại cho ai.

Mẹ em và cậu em sống gần ngoại nhưng không sống chung nhà với ngoại, nhưng giờ ngoại mất thì mẹ em chăm sóc nhà thờ đó và cúng tổ tiên giỗ tết, và chỉ giữ đế thờ phụng mà không có ý định bán. Nhưng bây giờ 3 người dì còn lại của em muốn bán và chia căn nhà và miếng đất đó, UBND không hòa giải được và họ đã khởi kiện lên TAND  với yêu cầu cụ thể:

- yêu cầu cậu và mẹ em chia di sản thừa kế của cha mẹ để lại là căn nhà và đất.

- giá trị tài sản yêu cầu chia là 300.000.000 cho 3 người.

1. Em muốn hỏi là nếu mình làm văn bản nêu lên ý kiến của mình đối với yêu cầu đó thì mình làm thế nào? (hình thức) và nên có những ý kiến nào?

2. tại sao giá trị tài sản yêu cầu là 300.000.000 (ý nghĩa, lý do), nó có bao gồm trong tài sản thừa kế cần chia cho mỗi phần thừa kế không

3. liệu mẹ và cậu em có thể tiếp tục chăm sóc và quản lý nhà thờ không?, bằng cách nào?

4. nhà em và nhà ngoại ngăn cách nhau là 1 con đường hẻm những chỉ là đường đi trong 2 nhà chứ không phải đi chung, mẹ em cho nhà trọ của nhà em đi trên con đường đó thì có vi phạm không? ( mẹ em chỉ sử dụng đường đi, còn khu trọ là thuộc đất nhà em).

RẤT MONG SẼ NHẬN ĐƯỢC GÓP Ý SỚM NHẤT TỪ LUẬT SƯ VÌ NGÀY 06/07/2012 LÀ NGÀY MẸ EM VÀ CẬU EM BỊ TRIỆU TẬP LÊN TÒA. XIN CÁM ƠN!!!

  •  3473
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…