DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp tài sản trong ly hôn đơn phương?

Kính chào quý luật sư! 

Năm nay tôi (chồng) có thực hiện xây nhà, không có điều kiện nên có nhận tài trợ từ người thân (gần 100 triệu đồng) và vay hội phụ nữ 100 triệu đồng (thế chấp bằng sổ đỏ). Trong quá trình xây nhà, tôi và vợ tôi có xảy ra nhiều mâu thuẫn vụn vặt. Mâu thuẫn đến đỉnh điểm là lúc khi nhà hoàn thành, quyết toán xong xuôi, thì vợ tôi báo là có vay 1 khoản tiền là 150 triệu đồng từ người thân nhà vợ tôi mà tôi không hề biết và cũng không có trong quyết toán, vợ tôi bắt tôi phải có nghĩa vụ trả khoản vay này, tôi không đồng ý. Sau một thời gian không giản hòa được, vợ tôi quyết định ly hôn, tôi không ký, vợ tôi đưa đơn ly hôn đơn phương lên tòa để giải quyết, đòi chia tài sản (tài sản chung chỉ có 1 mảnh đất mà sổ đỏ đang thế chấp và một ngôi nhà mới xây). Vậy xin các quý luật sư cho tôi hỏi những vấn đề sau:

1. Ly hôn đơn phương có được giải quyết chia tài sản không (tôi không đồng ý ly hôn vì tài sản này là do tôi làm ra và người thân của tôi giúp đỡ, vợ tôi không có đóng góp gì nhiều nhưng có tên trên sổ đỏ cần tiền nên mới đòi như vậy)?

2. Nếu được chia tài sản thì sẽ chia tài sản như thế nào?

3. Đối với khoản vay hội phụ nữ (100 triệu, vẫn đang nợ và trả lãi hàng tháng) thì sẽ được giải quyết như thế nào?

4. Còn khoản tài trợ của người thân (100 triệu, không có giấy tờ gì) có được đem ra giải quyết chia tài sản không?

5. Khoản vợ tôi tự đi vay mà tôi không hề biết có được đem ra giải quyết không?

Mong nhận được câu trả lời sớm từ các quý luật sư. Trân trọng cảm ơn!

  •  11796
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…