DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp quyền sử dụng đất

Avatar

 

Kính thưa luật sư, tôi có tình huống liên quan đến tranh chấp quyền sử dụng đất, kính mong nhận được sự tư vấn của luật sư.

Vào năm 1993 bà A có mua một miếng đất trồng cây lâu năm diện tích 2000 m2  của vợ chồng ông B (có giấy mua bán đất viết tay kèm theo). Do hoàn cảnh nên bà A đã về quê sinh sống và làm việc. Năm 1996 bà A cho ông C mượn toàn bộ mảnh đất 2000 m2 đã mua của vợ chồng ông B để ở và canh tác hoa màu (không có giấy tờ cho mượn). Vợ chồng ông C đã ở và canh tác ổn định từ đó, Đến năm 2004 vợ chồng ông C đã làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đã được UBND cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cho vợ chồng ông C trên toàn bộ diện tích nói trên. Nay bà A trở về để đòi lại quyền sử dụng đất của thửa đất mà bà đã cho vợ chồng ông C mượn từ năm 1996.

Xin hỏi luật sư việc bà A đòi lại quyền sử dụng đất như vậy thì có đủ cơ sở pháp lý không? và việc cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng ông C như vậy có đúng quy định pháp luật không?

Kính mong nhận được sự tư vấn của luật sư!

  •  2632
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…