DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp lối đi trên phần đất ông bà!

Avatar

 
Gia đình chồng tôi đang sống cũng có tình trạng giống với bạn thinpig-cnk trên đây. Trước đây khoảng 15 năm, mẹ chồng tôi có mua miếng đất tại địa chỉ 20/30 Mã Lò mà hiện chúng tôi đang cư ngụ( đã có hộ khẩu, nhưng vì khó khăn nên  chúng tôi chỉ có giấy tay, chưa làm sổ hồng), diện tích là 3x16m. Miếng đất nằm cạnh miếng đất lớn của dòng họ bên ngoại của mẹ chồng tôi, vốn là đất thổ mộ do bà cô của mẹ chồng tôi xây nhà ở trên đó để chăm sóc mồ mã ông bà. 

Sau này, vì khó khăn gia đình, và vì thương bà cố không con cháu nên mẹ tôi bán bớt một nửa mặt tiền quay về hẻm phía sau(3x6m), giữ lại phần quay về mảnh đất tổ để ở và chăm sóc bà cố(bà hiện nay đã 95 tuổi và chỉ có một mình).

Do được sự đồng ý của anh ruột của bà cố, tức con trai duy nhất còn lại của ông tổ( người được di chúc hợp pháp thay thế ông bà quản lý chủ quyền mảnh đất), nên gia đình mẹ chồng và một gia đình nữa là em ruột của mẹ chồng tôi vẫn đi lại trong mảnh đất tổ này( Đây là con đường duy nhất để ra ngoài từ nhà chúng tôi). 

Tuy nhiên, trong thời gian từ đầu năm 2010 trở lại, những người con ruột của ông cố luôn tìm cách để buộc những người ở trong mảnh đất phải dời đi, trả đất lại cho họ. Gần nhất,sau khi ông cố mất,họ quyết định sau khi bà cố mất, họ sẽ xây bít cổng lại và không cho ai ra vào trên mảnh đất đó nữa. Nhưng khi chúng tôi năn nỉ họ mua lại cả phần đất nhà chúng tôi thì họ lại nhất quyết không đồng ý và cũng không đồng ý cho chúng tôi đường đi, với lý do là nhiều năm nay chúng tôi không xin phép họ mà tự đi.

Vậy xin được hỏi luật sư, với hoàn cảnh này thì gia đình chúng tôi cần giải quyết như thế nào để thỏa đáng và cần phải đi gặp cơ quan nào. Bởi vì gia đình chúng tôi khá khó khăn và không có khả năng tự bỏ đi căn nhà và mảnh đất này để tìm nhà khác để ở.

Xin chân thành cảm ơn các Luật sư. Chúc các luật sư mọi điều tốt đẹp nhất.

T.N.T
  •  3977
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…