DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp lối đi chung với hàng xóm

Kính chào mọi người, hiện tại tôi sắp ra tòa để giải quyết tranh chấp với nhà hàng xóm về lối đi chung. Mong mọi người góp ý để tôi có cơ sở thêm lập luận. Câu chuyện như sau:

Mảnh đất gia đình tôi mua năm 1975, nhà em xây dựng từ năm 1978 với ngõ , cổng sân, tường vườn  rõ ràng và rành mạch với gia đình hàng xóm. Gia đình quản lý và sử dụng ổn định suốt hơn 40 năm qua, thể hiện rõ nét trên bản đồ địa chính xã và sổ mục kê năm 1985 . Nhà tôi đóng thuế đất suốt từ năm 1975 đến nay theo hiện trạng quản lý và sd như vậy. Gia đình hàng xóm mua năm 1972 và năm 1973 họ xây nhà với ngõ đi sân vườn  như hiện trạng họ sử dụng bây giờ. Hai nhà ko có bất kì tranh chấp gì. (cả hai nhà mua đất đều không có giấy mua bán và cũng không có bàn giao mốc giới khi nhận đất ). Tuy nhiên đến năm 2004 gia đình hàng xóm xin cấp giấy CNQSD đất lại vẽ hết phần ngõ, cổng, sân vườn của gia đình nhà tôi vào phần gia đình nhà họ. Dẫn đến hiện trạng thì vẫn như năm 1978 đến giờ nhưng trên sổ đỏ gia đình hàng xóm lại bao gồm toàn bộ phần ngõ, cổng sân vườn nhà tôi. Sau đó năm 2017 căn cứ vào sổ đỏ gia đình hàng xóm đã rào chắn, ngăn lối đi duy nhất của gia đình tôi. Rồi tiến hành đập phá cổng, sân, vườn tường của gia đình tôi và xây dựng theo mốc giới sổ đỏ gia đình nhà họ. Sự việc khiến Gđ tôi hết sức bức xúc, tôi đã kiện nhà hàng xóm ra tòa, họ đã thụ lý mong mn vào tư vấn giúp. Trân thành cảm ơn 

  •  4441
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…