DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp lô đất giữa 2 thành viên góp vốn

Một vấn đề tranh chấp đất cần tư vấn, giúp đỡ.

Kính thưa Luật sư và các bạn.


Tôi có vấn đề xin được tư vấn.

Tôi và một người cùng thành lập công ty thương mại (đến nay người này chưa góp vốn).


Năm 2007 người này có đưa cho tôi 02 lần tiền là 80 triệu, không ghi phiếu thu nhưng có ghi sổ quỹ tiền mặt nội bộ (sổ nội bộ không báo cáo cơ quan thuế).

Số tiền này dùng để mua đất; Giá trị lô đất mua là 186 triệu, như vậy tôi phải bỏ thêm vào 106 triệu, tiền này là của tôi lấy từ công ty ra đưa cho người này và có ghi sổ quỹ tiền mặt nội bộ (sổ nội bộ không báo cáo cơ quan thuế) nhưng không có phiếu chi, không có ký nhận của hai bên.

Trên tinh thần lô đất này là tôi cho người này nên Hợp đồng chuyển nhượng, quyết định giao đất, sổ đỏ, hợp đồng điện, nước, đóng thuế đất từ 2007 đến 2010 của thửa đất này tất cả đều đứng tên một mình người này và không có bất kỳ giấy cam kết nào.


Trong thời gian làm việc với nhau người này có ký hợp đồng tín dụng bảo đảm cho Công ty vay Ngân hàng, tài sản đảm bảo là lô đất này. Và hiện nay lô đất này được làm kho của Công ty.


Nhưng nay, vì không còn thuận nhau nên người này không còn làm việc ở Công ty nữa và đòi lại đất với lý do xây nhà để ở, tiến hành khởi kiện tại tòa án.


Vậy xin hỏi Luật sư tôi có thể không trả lại lô đất này cho người này có được không. Lý do: Lô đất này phần nhiều là do tiền của tôi đưa vào, hợp đồng tín dụng đảm bảo còn thời hiệu và đất đang làm kho công ty. Và người này khởi kiện như vậy có đúng hay không và sổ quỹ tiền mặt nội bộ (sổ nội bộ không báo cáo cơ quan thuế) có giá trị pháp lý không.


Rất mong được Luật sư tư vấn giúp, chân thành cảm ơn!
  •  5030
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…