DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp lao động và bồi thường

Avatar

 
Kính chào luật sư!


 Cho tôi hỏi truờng hợp như sau:

 Tôi được cty A tuyển dụng, ký thỏa thuận đào tạo vào tháng 4/2009.Trong thỏa thuận đào tạo có ghi là bên cty phải bố trí việc làm cho tôi sau khi đào tạo và tôi phải lảm việc cho cty ít nhất là 2năm.nhưng sau khi đào tạo cty không bố trí công việc cho tôi,kêu tôi ở nhà đợi thông tin và bắt buộc tôi nộp các bằng cấp cá nhân của tôi nhằm giữ chân tôi trong trường hợp tôi bỏ không tiếp tục chờ thì buộc tôi bồi thường chi phí đào tạo mới trả bằng cấp.

 Nhưng đến nay cty vẫn chưa bố trí công việc và cũng không có thông tin gì cho tôi.Tháng 9 vừa qua tôi có đến cty nộp đơn đề nghị trả bằng cấp và yêu cầu bồi thường thiệt hại vì lý do cty không bố trí công việc nhưng lại giữ các bằng cấp(bản gốc) làm cho tôi không thể đi xin việc khác để có thu nhập,cty đồng ý trả lại bằng cấp bản gốc cho tôi nhưng về khỏang bồi thường thì đợi họp ban giám đốc lại nhưng đến nay gần 2 tháng vẫn chưa thấy liên lạc gì với tôi.


 Vậy cho tôi hỏi giờ tôi có thể kiện cty và yêu cầu bồi thường thiệt hại về thu nhập vì cty đã không bố trí công việc mà lại giữ bằng cáp cá nhân (Bản gốc) của tôi được không?Trường hợp của tôi chưa ký HĐLĐ nhưng đã ký thỏa thoận đào tạo (trong đó có ghi quyền, nghĩa vụ và các điều khỏan ràng buộc giữa người sử dụng lao động và người lao động) như vậy có được xem là tranh chấp lao động không hay là dân sự? Tôi yêu cầu bồi thường thu nhập dựa trên tháng lương cuối cùng ở cty cũ trươc khi tôi thôi việc để tham gia lớp đào tạo của cty A có hợp lý hay không(có bản sao kê tài khỏan ngan hàng mà cty cũ trả lương vào tài khỏan cho tôi).


 Xin cám ơn.


nguyentrungdan
  •  7984
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…