DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp lao động

Avatar

 
Chào các luật sư và các bạn. Tôi có một vấn đề muốn nhờ các luật sư và các bạn tư vấn giúp.
Vụ việc như sau: Do làm ăn cầm chừng nên công ty đã bàn bạc với BCH Công đoàn việc sửa đổi thoả ước lđ về tăng thời giờ làm việc lên 6t/ ngày(trong thoả ước cũ là 5,5t/ngày). Thoả ước sửa đổi đã được ký kết nhưng không tổ chức lấy ý kiến của người lao động. Một số người lao động cho rằng họ không được biết việc sửa đổi thoả ước nên đã không chấp hành. Họ lần lượt bị xử lý kỷ luật khiển trách hoặc bị chuyển làm công việc khác tuỳ vào mức độ chống đối. Họ đã bí mật tập hợp lại và bất ngờ  ngừng việc để yêu cầu lãnh đạo công ty phải huỷ bỏ quyết định kỷ luật đối với họ và công khai xin lỗi, khôi phục quyền lợi cho họ.Sau 3 ngày ngừng việc không thấy câu trả lời họ đã xông vào phân xưởng đập phá máy móc, thiết bị gây cản trở những người lđ khác làm việc. GĐ công ty yêu cầu họ tham gia phiên họp với lãnh đạo cty để thương lượng nhưng họ đều giữ nguyên yêu cầu. GĐ tuyên bố sau 2 ngày mà họ không quay lại làm việc thì sẽ bị xử lý kỷ luật nặng hơn. Họ vẫn kiên quyết không đi làm. GĐ đã tổ chức phiên họp xử lý kỷ luật có đủ các thành phần tham gia. Kết quả là 100% số người dự nhất trí sa thải họ.
Hãy giúp tôi chỉ rõ cái đúng, cái sai của những người lao động ngừng việc đòi quyền lợi. Trách nhiệm đối với hành vi vi phạm PL của họ. Họ phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình một cách đúng luật? Phía công ty cần làm những gì để giải quyết đúng đắn nhất vụ việc trên? Cơ quan có thẩm quyền quản lý Nhà nước về lđ sẽ giải quyết như thế nào? Trường hợp TA thụ lý thì Toà sẽ giải quyết như thế nào?
Rất mong sự góp ý của các luật sư và các bạn. Xin chân thành cảm ơn!
  •  12768
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…