DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp khi ly hôn

Nhờ luật sư tư vấn dùm em tình huống sau:

Anh A khi chưa kết hôn chơi với anh B, mua đất của anh B ở quận 2, sau đó kết hôn với chị C, là em gái của anh B,họ đã cất nhà và chung sống trên mãnh đất đó,lao động chính là anh A, chị C ở nhà nội trợ,tính đến nay đã được 9 năm.

Trong thời gian chung sống thì căn nhà đó thuộc diện giải tỏa,Anh A về mua căn nhà khác ở Quận 9 của Ba Mẹ Chị C.giấy tờ khi mua căn nhà này là 02 tờ giấy tay:1 là của người chủ cũ bán cho Ba Mẹ chị C, 1 của Ba chị C viết bán lại cho Anh A.

Vấn đề ở đây là hai vợ chồng không thể chung sống được nữa,hiện tại căn nhà ở Quận 2 đang gọi đền bù, cơ quan thẩm quyền yêu cầu phải có cả 2 vợ chồng mới lãnh được tiền nhưng anh A thắc mắc là nhà này anh mua trước hôn nhân thì nó phải thuộc quyền của một mình ảnh mới đúng?

Vấn đề thứ 2 là khi ly hôn căn nhà ở Quận 9 hiện tại 2 vợ chồng đang ở thì sẽ chia như thế nào?Anh A là bạn của em,hiện giờ anh đang bối rối và mất bình tĩnh khi nghe mọi người nói có khả năng anh sẽ mất trắng khi đưa vụ việc này ra tò

Xin luật sư tư vấn dùm em.

Cám ơn!
  •  4572
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…